Ams Confessions số 630: "Ams, tên gọi yêu thương"

Post by: hn-ams | 24/02/2013 | 5340 reads

"Ams là những buổi sáng chạy từ bến xe bus vào đến cổng trường trên phố Nam Cao, 1 tay cầm bánh mì 1 tay cầm quyển sách. Ams là những giờ ra chơi tranh thủ chuồn ra ngoài cổng mua cốc súp. Ams là những buổi trưa bên đĩa cơm nóng hổi của các cô nhà bếp. Ams là những giờ học nhẹ nhõm và thú vị nhưng là những bài thi căng thẳng và khó khăn."

>> Hàng trăm cảm xúc được Amsers bày tỏ trong Ams Confessions

Dưới đây là toàn bộ nội dung của Ams Confession số 630:

"Khi mình thi vào lớp 10, bố mình kiên quyết yêu cầu mình phải vào trường CVA vì chị gái mình cũng học ở đó, chị gái có thể tiện đưa đón mình vì sức khỏe của mình không tốt. Nhưng mình chỉ thích được vào Ams. Ngày sinh nhật mình 15 tuổi cũng là ngày nộp hồ sơ vào cấp 3, mình đã giấu bố đi nộp hồ sơ vào Ams. Đó cũng là ngày sinh nhật đau buồn nhất của mình, nhưng có lẽ cũng là ngày hạnh phúc nhất, vì mình đã đưa ra lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình: trở thành 1 học sinh Ams.

Để được đi học Ams, mình đã phải tập đi xe bus. Từ 1 người không có khả năng đi ô tô, luôn say xe và thậm chí ngất xỉu khi đứng ở cửa ô tô, mình đã luyện tập trong hơn 1 tháng hè từ khi nộp hồ sơ đến khi nhập học, ngày nào cũng trèo lên xe bus đi từ tuyến này đổi qua tuyến khác. Mình đã vượt qua được để được học Ams. Và mình đã có 3 năm cấp 3 tự đi học bằng xe bus mà không cần ai đưa đón!

Ams là nơi mình được gặp những người thầy, người cô, những người bạn tuyệt vời. Đó là nơi lần đầu tiên trái tim mình biết rung động trước một người bạn khác giới, mặc dù tình cảm đó mau chóng trôi qua. Đó là nơi lần đầu tiên mình bật khóc khi nghe một bài giảng văn sâu sắc. Đó là nơi lần đầu tiên mình được tham gia vào các hoạt động tập thể, được học bóng rổ, mặc dù mình luôn ít có năng khiếu với thể thao. Và ... thật xin lỗi các thầy cô và các bạn, đó là nơi mà lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất mình đã quay bài.

Ams cũng là nơi mình nhận ra những ước vọng hồi bé thật là những viển vông của tuổi nhỏ. Ams là nơi mình đã nhận ra điều mình thật sự cần, thật sự muốn, tìm ra con đường mà mình muốn đi để xây dựng tương lai.

Và Ams cũng là nơi mình tìm thấy người mà mình muốn gắn bó suốt cuộc đời này.

Một ngày hè 2012, mình tình cờ gặp một chàng trai và đã yêu anh ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thật bất ngờ khi biết anh ấy cũng là dân Ams. Ams từ trước mình nhiều khóa, Ams từ khi cái hội trường sàn gỗ ở địa điểm trường cũ còn là nơi tổ chức hoạt động của cả trường. Anh ấy cũng luôn tự hào về Ams giống như mình. Nhờ những câu chuyện và kỷ niệm về Ams mà chúng mình đã đến với nhau. Vâng, và chúng mình đều yêu Ams.

Ams, tên gọi yêu thương.
Cảm ơn Ams ♥"

Ams Confessions #630