Khoảng thời gian quý giá

Post by: Anhnh | 30/03/2012 | 4785 reads

Bài tham dự cuộc thi: "Viết về trường Hà Nội - Amsterdam thân yêu"

Khi mới bước vào cấp 3, tôi đã nghĩ phải rất lâu rất lâu mới đến ngày ra trường. Nhưng khi nhìn tấm ảnh xếp chữ của các anh chị lớp 12 khóa 09-12 thì tôi biết ngày đó không còn xa nữa. Thật may mắn rằng ngôi trường thân yêu này đã tạo ra rất nhiều cơ hội không chỉ cho mình tôi mà biết bao thế hệ khác để có những kỉ niệm đẹp nhất bên nhau thời học sinh... Những hoạt động ngoại khóa sôi nổi từ bao giờ đã trở thành truyền thống hay cũng là cơ hội để các Amsers bộc lộ hết khả năng, khẳng định bản thân. Chính vì vậy , bất cứ ai cũng dành cho các hoạt động của Ams cái nhìn than phục và trầm trồ. Tiêu biểu hơn hết là Ngày hội anh tài.

Chỉ trước đây 1 năm thôi, tôi nhớ đó là khoảng thời gian vui nhất của lớp. Sau khi thi học kì, mọi người đều háo hức đón chuỗi tiền sự kiện của NHAT: ngày hội thể thao, ngày hội văn hóa, cuộc thi ams ambassador, flashmob… Mỗi đợt sự kiện luôn đi kèm biết bao tiếng cười, niềm vui hay là cả tranh luận, cãi vã. Nhưng đó cũng là khi tôi cảm giác được là 1 phần của đại gia đình Ams, 1 thành viên đích thực của khối Văn đáng yêu.

Luyện tập vất vả

Những ngày chuẩn bị cho “Ngày hội thể thao” luôn khiến tôi mỉm cười khi nghĩ lại. Để chuẩn bị cho ngày “trọng đại” này, đại diện của khối văn từ các lớp 10,11,12 đã phải họp biết bao lần để chuẩn bị kế sách chiến lược cho các trò chơi đầy thử thách của ban tổ chức. Rồi cả chục người, hết lăn lê bò toài trên mặt đất, rồi lại cõng nhau chạy huỳnh huỵch ở hành lang,… vô cùng vất vả, đẫm bao nhiêu mồ hôi trên áo nhưng người nào người nấy cũng đau bụng vì cười nhiều.

Đội cổ vũ sôi động

Không chỉ chuẩn bị về nội dung, khối Văn còn được trang bị rất kĩ về hình thức. Đó là những chiếc băng-rôn ghi khẩu hiệu của khối, vừa  mang đậm chất văn vừa khiến mọi người phải giật mình : “ Thua đi là thù mãi/ Thắng rồi là nhậu luôn”. À, thành viên của khối Văn không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng, duyên dáng đâu nhé, đôi khi họ cũng rất cuồng nhiệt đấy! Không chỉ vậy, cả khối còn có 1 buổi huấn luyện hô khẩu hiệu đặc biệt để cổ vũ tinh thần cho những bạn đi thi.

Cuối cùng, ngày quan trọng cũng đến. Chúng tôi vẽ lên mặt, lên tay khẩu hiệu khối văn, bàn bạc lại chiến lược và tập dượt kĩ càng. Những bạn còn lại thì tập trung xếp hàng, giữ “chỗ đẹp” ở cầu thang ở trụ đa năng để dễ dàng cổ vũ. Trong không khí hồi hộp ấy, mọi người vừa lo lắng lại vừa vui mừng. Những trò chơi đầu khá dễ dàng và không khí dường như vỡ òa mỗi khi khối tôi vượt qua một chặng thử thách. Khi tham gia, ai cũng cố gắng hết sức vì bên tai luôn là tiếng cổ vũ giục giã: “CỐ LÊN KHỐI VĂN! KHỐI VĂN VÔ ĐỊCH!”

Khối lí văn tranh tài

Có lẽ chưa bao giờ mọi người lại hăng say đến như vậy. Đáng tiếc thay, chúng tôi đã bị loại khi vào vòng tứ kết với khối lí. Đó là một trò chơi đối kháng yêu cầu sức mạnh. 2 đội xếp thành 2 hàng, người đầu tiên của đội nào mà chạm được vào người đứng cuối của đội đối phương thì sẽ thắng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng sau cùng lại trở thành 1 trò chơi vô cùng “bạo lực”. Tôi chỉ nhớ trong suốt trò chơi là tiếng gào thét và cuối cùng cả đội tôi ngã lăn ra đất trước sự hoảng hốt của khán giả. Vài người bị rách quần áo và xước tay chân. Đội khối tôi phải chịu thua bởi sức mạnh của các bạn nam của khối lí. Lúc đầu mọi người khá ấm ức nhưng sau ai cũng tự hào vì có thể tiến sâu đến như vậy. Kết thúc cuộc chơi, ai cũng hò hét như đã Thắng trận, rinh về lớp phần quà giải Ba, cùng nhau liên hoan vui vẻ.

Thắng lợi với giải Ba

Ngày hội thể thao hôm ấy đã đem lại món quà tinh thần vô cùng lớn, đó là sự đoàn kết không chỉ ở lớp nói riêng mà của toàn thể khối Văn nói chung. Kể từ khi ấy, khối văn chúng tôi đã có những buổi ăn liên hoan ngay cả khi Ngày hội anh tài đã kết thúc. Những hoạt động như 8/3 , 20/10 cũng được tổ chức chung toàn khối, vô cùng ấm áp và đáng yêu. Tôi rất cám ơn toàn thể khối Văn, cảm ơn trường Ams đã tạo ra những hoạt động tuyệt vời này để chúng tôi có những năm tháng tuổi học trò đầy ắp niềm vui. Đối với những ai đang học cấp 3, hãy luôn trân trọng khoảng thời gian quý giá này nhé !

Lê Thùy Dương (Văn 10-13)