Tôi – Amser, Tôi Năng Động

Post by: Anhnh | 31/03/2012 | 5009 reads

Bài tham dự cuộc thi: "Viết về trường Hà Nội - Amsterdam thân yêu"

Chuyên Hà Nội – Amsterdam – Môt ngưỡng cửa kỳ lạ thay đổi con người tôi

Có lẽ khi bắt đầu bước vào cuối cấp 2, việc lựa chọn trường cấp 3 là một quyết định thực sự rất khó khăn và Ams là một mức với cao mà tôi không hề có ý định thử sức. Thế vậy mà trong suốt quá trình học tập từ cấp 2, tôi vẫn luôn ấn tượng và đặc biệt chú ý thầy cô giáo dạy trong trường, các bạn, anh chị đã đang là học sinh Ams, cơ sở vật chất và hơn thế là những hoạt động và các bạn ấy đã tổ chức và tham gia.

Cứ nhìn thấy những bài báo, trang viết cập nhật tin tức của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là tôi lại hồi hộp click vào đọc tin tức, những lần như vậy tôi lại muốn hòa vào không khí ấy, được là một phần của họ. Phải chăng đấy làm một động lực thúc đẩy ! Cái ước mơ cao lớn mà tôi không hề nghĩ đến nay đã cầm được trong tầm tay, tôi giờ đã chính thức là học sinh lớp 10 trường Hà Nội – Amsterdam, và tôi tự hào vì điều đấy.

Được học ở đây đã gần hết năm học lớp 10,  trải qua mọi cung bậc cảm xúc cùng bạn bè, đối mặt với vô số bài kiểm tra, thử sức mình với muôn vàn khó khăn trong học tập, nhưng trên hết tôi được thể hiện mình, được là chính tôi và được thỏa sức khám phá tài năng qua rất nhiều hoạt động bổ ích của trường cũng như của học sinh tổ chức. Một lần nữa tôi khẳng định lại vị trí của mình – là một phần tử nhỏ bé trong cái môi trường rộng lớn đầy màu sắc này.

Đầu tiên phải kể đến một sự kiện rất lớn và công phu hàng năm đó là Ngày Hội Anh Tài. Vừa mới học được 1 2 tuần thì các anh chị cùng khối của tôi đã xuống chào đón rất nhiệt tình và tạo ra tính đoàn kết mà không phải ở đâu cũng được như thế. Tuyệt vời hơn là cái cách mà các anh chị đã chuẩn bị và sắp xếp cho chúng tôi để tham gia vào NHAT 11. Đúng là đối với một đứa kém năng động như tôi thì đây là lần đầu tiên tôi được tự nghĩ ý tưởng cùng các bạn, các anh chị, tự tay tô vẽ thiết kế lều hoặc tự giao bán đồ ăn mà khối tôi làm ra. Cũng là lần đầu tiên tôi được hòa mình vào cái không khí rạo rực tấp nập đông người với những tiếng nhạc, tiếng hát bởi những màn trình diễn công phu độc đáo do chính Amsers tạo nên. Các đại sứ khối chuyên thì quá đỗi tài năng, đẹp trai, xinh gái, lịch lãm, thanh lịch. Quyện vào Đêm hội ấy mà đến 11h đêm mọi người vẫn ở lại trường. NHAT đầu tiên đáng nhớ, tuy khối chúng tôi không giành giải nhưng nó cũng đã thật sự hoàn hảo ít nhất là trong tâm trí tôi bấy giờ.

Sự kiện lớn thứ 2 mà tôi ấn tượng đó là Ams got Talent ( AGT ) – nơi tài năng của bạn được tỏa sáng. Đây là cơ hội thứ 2 mà lớp tôi có thể đoàn kết lại được với nhau như thế, dù có không được vào vòng trong nhưng tôi vẫn luôn nhớ những buổi ở lại trường tập luyện mệt mỏi, vui vẻ của mọi người, những câu hát, điệu nhảy được các bạn thể hiện rất tốt so với sự rụt rè thường ngày, hơn vậy là cả những lần tranh cãi nhau về ý tưởng – người ta thường bảo yêu nhau lắm thì cắn nhau đau, nên tôi nghĩ có những lần như vậy lớp tôi mới được đoàn kết hơn. Sở dĩ tiết mục tự dàn dựng của chúng tôi không được lọt vào vòng trong thì các Amser quả thật rất tài năng và tuyệt vời. Chính điều này làm tôi thay đổi quan niệm về học sinh Ams, họ - tôi không chỉ học giỏi, thành tích cao mà hơn nữa còn biết uyển chuyển theo những điệu nhạc, cất cao giọng hát khỏe khoắn trong trẻo mạnh mẽ, hay những màn ảo thuật thú vị kỳ lạ hấp dẫn.

Ngoài ra còn vô số những hoạt động thú vị như những ý tưởng độc đáo ngày Valentine, Color of roses vào 8/3, Ngày hội khối chuyên, ngày hội văn hóa dân gian , Kịch của khối Pháp vv,vv… rất nhiều và sẽ còn có nhiều điều mới lạ khác. Vào những ngày gần đây, một hoạt động bao trùm không khí trường Ams đó là MADE IN 12 – những ngày cuối cùng của các anh chị khối 12 sắp ra trường. Nhìn mọi người chuẩn bị chu đáo cho MI12 mà tôi lại thấy thời gian bỗng trôi nhanh quá. Mới khi nào tấp nập ôn thi bây giờ đã chuẩn bị hết lớp 10, một thế hệ Amser nữa lại sắp rời xa ngôi trường để bắt đầu một thử thách mới. Từng ô chữ tấm ảnh trong ngày xếp chữ gợi lại toàn bộ kỷ niệm suốt 3 năm học của các anh chị, càng bộc lộ hơn sự níu kéo khi chỉ còn hơn 50 ngày ở lại trường. MI12 là một sự kiện rất ý nghĩa, nhất là đối với khối 12, nó vừa tạo điều kiện để các anh chị hòa lại với nhau một lần cuối, vừa review lại những khoảng khắc đáng nhớ nhất của những ngày tháng học sinh cấp 3. Chắc chắn MI12 cũng luôn muốn mọi người ấn nút PAUSE để thời gian không trôi đi nữa.

Cuộc vui nào chả có hồi kết thúc. Sau những ngày hội ấy, các bạn học sinh lại tiếp tục trở về với khuôn khổ học tập của mình. Nhưng không vì thế mà chúng tôi thụ động, rụt rè hoặc bị áp lực đè lên vai. Với một môi trường tốt như thế này, các câu lạc bộ lớn nhỏ trong trường với mọi các lĩnh vực vẫn đang chờ đón tôi và các bạn. Nào là hát, nhảy, dancesport, cầu long, bóng đá, bóng rổ, ảo thuật ,vv…vv.v. Các CLB luôn mang đến những ý tưởng độc đáo như buổi casting của Glee Ams và các hoạt động mà các bạn ấy đã mang đến, những buổi học của HMC, Casting của HAT, cuộc thi Green Ams của GHA, 1st meeting của A.S.S,v..v..vv.. Sắp tới đây, CLB Phóng Viên còn có một buổi dã ngoại nhằm kết nối các thành viên lại với nhau.

Đến giờ phút này thì tôi có thể chắc chắn một điều, Ams đã làm tôi thay đổi hoàn toàn cả về con người lẫn suy nghĩ. Từ một đứa nhút nhát rụt rè tôi đã trưởng thành hơn khi thử sức mình tham gia các hoạt động bổ ích, đối mặt với những thử thách lớn khi bước vào cấp 3 giúp tôi năng động và mạnh mẽ hơn khá nhiều. Tôi là Amser ! Và tôi yêu cái ngưỡng cửa mới này – một thứ kỳ lạ khiến con đường trước mắt của tôi được mở rộng hơn.

Anh Nhật (Sử 11-14)