The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024: Khởi đầu cho hành trình chinh phục những giấc mơ

Post by: webams | 07/09/2023 | 1201 reads

Dưới bầu trời mùa thu, tiếng trống trường khai giảng báo hiệu năm học mới đã cất lên trên toàn Tổ quốc. Hoà chung niềm hân hoan ấy, sáng thứ Ba 5/9/2023, trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 đầy ý nghĩa trong màu cờ đỏ thắm trên tay các em học sinh yêu quý.

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 đánh dấu cột mốc 38 năm lịch sử của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với sự tham dự của các vị đại biểu, các vị khách quý, cha mẹ học sinh cùng toàn thể thầy cô và gần 3000 học sinh. Tại buổi lễ, hình ảnh những tà áo dài trắng, bộ đồng phục học sinh mới cùng những lá cờ Tổ quốc, những lá cờ khối chuyên trên tay các em học sinh đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng người tham dự. 

Đến dự lễ khai giảng của thầy và trò có sự góp mặt của đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh. Ngoài ra Nhà Trường còn vinh dự đón tiếp Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các sở ngành, quận Cầu Giấy, các cơ quan ngoại giao. 

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar có mặt tại lễ khai giảng của Nhà Trường. 

Thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự được nhận lẵng hoa tươi thắm từ Đại tướng Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các cơ quan, tổ chức giáo dục khác.  

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh Nhà trường chuẩn bị với thông điệp : “Hà Nội - Amsterdam mãi mãi trọn tiềm tin”

Tiết mục Việt Nam ơi do các bạn đến từ CLB Glee Ams, Ams Crew, Cheer Ams biểu diễn

Tiết mục “Hello Vietnam” do học sinh Nguyễn Ngọc Hà Chi và nhóm múa biểu diễn.

Toàn trường hát bài hát truyền thống: “Bài ca trường Hà Nội - Amsterdam” 

Sau các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện nghi lễ chào cờ trang nghiêm, vinh danh hai bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đoàn, được vinh dự kéo cờ trong lễ khai giảng.  

Các em học sinh lớp 6 lần đầu tiên được dự lễ khai giảng với ngôi trường mới. 

Tiếp nối phần đầu của buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. 

Sau khi lắng nghe thư từ Chủ tịch nước, Nhà giáo Trần Thuỳ Duơng, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chào mừng năm học mới đầy tâm huyết, bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người ”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước trong năm học tới. 

Học sinh Trần Ngọc Phương Giang, lớp 12 Anh 2, Phó Bí Thư Đoàn Trường đại diện cho gần 3000 học sinh lên phát biểu chào mừng năm học mới. 

Tiếp đến, toàn trường cùng hướng lên màn hình đón xem tư liệu giới thiệu về trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tự hào với 38 năm lịch sử, là lá cờ đầu tiên phong cho ngành giáo dục của thủ đô. 

Tiếp nối chương trình, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã trao thưởng cho học sinh, thầy cô giáo lãnh đội đạt thành tích xuất sắc trong kì thi Olympic Thiên Văn và Vật lý Thiên văn Quốc Tế 2023 IOAA; cuộc thi khoa học máy tính MICROSOFT IMAGINE CUP JUNIOR 2023. 

Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy lên trao thưởng cho thầy và trò nhà trường. (Nguồn ảnh: TTXVN)


Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và ông Kees van Baar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam trao quà và hoa cho Thầy và trò Đội thi MICJ (Nguồn ảnh: TTXVN) 

Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội lên tặng hoa tới trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và đánh trống khai trường 

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường

Kết thúc chương trình, các vị đại biểu và khách quý cùng cán bộ Nhà trường chụp ảnh kỉ niệm tại sảnh Bác Hồ, học sinh lên lớp để chuẩn bị cho Ngày Hội Thả Cờ - Sự kiện trong chuỗi hoạt động Ngày Hội Anh Tài của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam giữa các khối chuyên. 


Các vị đại biểu, khách quý chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên, học sinh nhà trường (Nguồn ảnh: TTXVN)

Các em học sinh hoà ca trong bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để bế mạc lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 thành công tốt đẹp. 

Đón chào năm học mới 2023 - 2024, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam quyết tâm phấn đấu thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, tiếp nối thành tích tốt của các năm học trước để xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục thủ đô. Thay mặt Ban Biên tập CLB Ams Wide Web, kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh một năm học 2023 - 2024 thành công rực rỡ! 

PVV: Phạm Bảo Nhi - Địa 2225

PVV: Nguyễn Trần Khánh Chi - Hoá 2326