The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam kết nạp Đảng cho 2 học sinh

Post by: webams | 25/03/2023 | 872 reads

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được trong công tác phát triển đảng viên là học sinh THPT, nhân dịp 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 25/3, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho một giáo viên và hai học sinh ưu tú, với kỳ vọng sẽ phát huy tinh thần của những người trẻ, sáng tạo, cống hiến cho Đảng và Nhà nước.

Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam kết nạp đảng cho 2 học sinh

Đến dự buổi Lễ kết nạp Đảng có sự tham dự các đồng chí: Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn; Trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy Phạm Văn Triển, cùng nhiều phụ huynh học sinh, đoàn viên thanh niên của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Với tinh thần vừa bảo đảm không khí long trọng của buổi lễ, đồng thời gần gũi với học sinh trung học phổ thông, khiến các em không cảm thấy mục tiêu phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng là xa ngoài tầm với, buổi lễ kết nạp đã được tổ chức với nhiều hoạt động thú vị. Trong đó, triển lãm ảnh kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do từng đoàn viên, thanh niên của trường chuẩn bị, lên kế hoạch và trưng bày là không gian nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam kết nạp đảng cho 2 học sinh ảnh 1

Đảng viên trẻ Nguyễn Mai Trang.

Nguyễn Mai Trang (đoàn viên chi đoàn 12 Hóa 2) và Lê Thị Thu Ngân (Bí thư chi Đoàn 12 Địa) là hai học sinh xuất sắc của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, không chỉ đạt được nhiều thành tích trong học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và công tác đoàn.

Nguyễn Mai Trang là học sinh giỏi toàn diện và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong hoạt động ngoại khóa. Em trúng tuyển cả chuyên Hóa và chuyên Văn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và chuyên Anh - Nga, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong thời gian học tập tại trường, Mai Trang liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, Mai Trang tham gia và trở thành thủ lĩnh trong nhiều câu lạc bộ của nhà trường; đồng thời em cũng đạt rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi vẽ trong nước và quốc tế.

Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam kết nạp đảng cho 2 học sinh ảnh 2

Đảng viên trẻ Lê Thị Thu Ngân.

Lê Thị Thu Ngân cũng có những thành tích xuất sắc: Á khoa đầu vào của lớp chuyên Địa, đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi (HSG) thành phố Hà Nội và là thành viên Đội tuyển tham dự kỳ thi HSG Quốc gia năm học 2022-2023. Ngoài ra, Thu Ngân cũng rất tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, từ hoạt động khối chuyên tới các câu lạc bộ và các hoạt động của Thành đoàn Hà Nội. Em đã nhận được nhiều bằng khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp về những đóng góp tích cực của mình...

Tại buổi lễ, mỗi đồng chí đảng viên sau khi được trao Quyết định kết nạp Đảng đã đọc Lời tuyên thệ trước Đảng kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Nội - Amsterdam Trần Thùy Dương chia sẻ: Một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đảng trong nhà trường là phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp học sinh THPT đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hoạt động này không chỉ giúp các trường học trẻ hóa đội ngũ đảng viên mà còn bổ sung những nhân tố ưu tú, giỏi kiến thức, giàu lý tưởng, khát vọng cống hiến cho đất nước vào hàng ngũ của Đảng.

Theo Nhân dân

 

>> LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH NGUYỄN ĐÌNH MINH VÀ NGUYỄN HẢI ĐĂNG

>> Đồng chí Trương Thị Mai dự Lễ kết nạp đảng viên mới tại Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam