The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Phỏng vấn cựu Amser: “Khi nhận được tình yêu thương của mọi người thì ngày nào cũng là Tết."

Post by: myph | 19/02/2015 | 4375 reads

Những ngày giáp Tết này, ai ai trong chúng ta cũng đang có những cảm xúc nhất định của mình, có thể là hồi hộp, cũng có thể là vui, hay cũng có thể là một chút hoài niệm gì đó về những ngày Tết thời thơ ấu. Nhóm phóng viên chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với chủ để về Tết cùng hai cựu Amser trong đó có cô Bùi Ánh Dương – cựu học sinh Anh 1 khóa (02-05)  hiện là giáo viên của trường và anh Ngô Hữu Quân – cựu học sinh khối Sử khóa (11-14), hãy cùng xem họ có cảm nghĩ gì về ngày Tết nhé !

Cô Bùi Ánh Dương

 

Chúng con xin chào cô ạ, chúng con cảm ơn cô vì đã dành thời gian cho chúng con. Thưa cô, khi còn học dưới mái trường Hanoi - Amsterdam, cô thấy không khí Tết ở lớp học và ở trường như thế nào ạ ? Điều đó có khác gì so với không khí Tết bây giờ không ạ ?

Ngày trước, khi còn là học sinh, cô có nhiều thời gian  để thưởng thức khi Tết đến hơn, ở trường có cả các hoạt động văn nghệ như biểu diễn, múa rối, vẽ tranh nữa. Còn bây giờ, nhịp sống trở nên hối hả, cô cũng bận rộn nữa thế nên Tết đến, cô luôn muốn dành nhiều thời gian cho gia đình.

 

Chúng em được biết cô đã từng đi du học tại nước ngoài, vậy trong thời gian đi du học, cô đã được đón cái Tết nào bên nước ngoài chưa ạ ? Và nếu có thì cảm xúc của cô lần đầu đón Tết ở nơi “xứ người” xa lạ ?

Cô đã có quãng thời gian học tại nước ngoài. Khi đón cái Tết duy nhất xa nhà trong quãng thời gian đi học cao học ở nước ngoài, cô vẫn cảm nhận được tình yêu thương của mọi người gửi đến mình, vẫn có những cảm xúc náo nức tuy không được quây quần bên gia đình. Trong cô luôn có hình ảnh Tết Hà Nội, Tết Sài Gòn, cảnh bố mẹ cúng tất niên và ông bà chuẩn bị lì xì cho đứa cháu nhỏ, trái tim vẫn hướng về nơi xa.

 

Vậy những tình cảm cô cảm thấy từ bạn bè, học sinh, đồng nghiệp dành cho mình khi Tết đến là gì ạ ?

Nói chung là cô luôn cảm nhận được tình cảm yêu quý đặc biệt của bạn bè, đồng nghiệp và học sinh ở quanh mình. Cô thấy khi nhận được tình yêu thương của mọi người thì ngày nào cũng là Tết.

Vâng, chúng con xin cảm ơn cô, nhân dịp năm mới, con cũng xin chúc cô một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và đặc biệt là thành công trong công việc giảng dạy cô nhé !

 

*Anh Ngô Hữu Quân (Sử 11-14)

 

Em chào anh, Tết sắp đến rồi, không biết anh và gia đình đã có chuẩn bị gì cho ngày Tết chưa ạ ?

Chào em, rất cám ơn em vì đã dành thời gian và phỏng vấn anh ngày hôm nay.
Về việc chuẩn bị thì nhà anh cũng chưa chuẩn bị gì nhiều, anh mới chỉ dọn nhà trước để chuẩn bị cho giao thừa thôi, còn bánh chưng, đào quất thì nhà anh chưa chuẩn bị vội.

 

Anh có thể cho chúng em biết cảm nghĩ của anh về ngày Tết được không ạ ?

Với anh thì Tết là khoảng thời gian để ta nhìn lại những gì trong năm cũ, qua đó tạo nên một sự thay đổi, một sự bùng nổ trong năm mới. Ngoài ra Tết còn là dịp để tất cả mọi người xả hơi sau một thời gian dài làm việc và học tập. Và Tết còn là dịp để được nhận tiền lì xì nữa (cười)

 

Lên đại học rồi, anh có cảm thấy Tết của mình bây giờ khác nhiều với ngày trước không ?

Đương nhiên là khi lên Đại học thì mọi thứ sẽ thay đổi theo rồi. Hồi cấp ba, Tết của anh là khoảng thời gian khá thoải mái nếu không tính tới bài tập Tết, lúc đó anh cũng không quan tâm nhiều đến những chuyện xung quanh. Nhưng bây giờ lên Đại học rồi thì anh phải suy nghĩ nhiều hơn, lo lắng nhiều hơn và cũng có nhiều dự định cần thực hiện hơn nữa, bởi với anh năm 2015 là một năm bản lề.


Trong Tết, anh có kế hoạch về thăm thầy cô giáo đã từng dạy mình ở Ams không ạ ?

Không chỉ có anh mà chắc chắn có rất nhiều bạn ở lớp anh sẽ về thăm thầy cô. Không có giáo viên ở đâu tuyệt vời hơn thầy cô ở Ams.

 

Sau Tết này anh đã có dự định riêng gì cho mình chưa ?

Trong Tết và sau Tết anh sẽ tiếp tục quá trình tập luyện để giảm cân (cười lớn) và anh sẽ tập trung nhiều hơn vào công việc mà anh vừa có, anh tin là năm nay anh sẽ làm được.

 

 

Cũng chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết rồi, vậy anh có muốn nhắn nhủ gì tới các thầy cô và các bạn học sinh đã và đang học tại trường không ạ ?

Trong ngày Tết thì không gì quý hơn những lời chúc, những lời thăm hỏi, động viên vậy nên anh muốn chúc các em học sinh đang học ở Ams cũng như các cựu học sinh có một năm mới vui vẻ, thành công trong học tập và công việc. Còn thầy cô thì anh nghĩ anh sẽ về thăm và gửi những lời chúc trực tiếp, vì với anh thì như thế ý nghĩa hơn.

Vâng, cũng sắp đến Tết rồi, em cũng xin gửi lời chúc tới anh, chúc anh một năm mới khỏe mạnh và hoàn thành tốt những dự định mình đã đề ra anh nhé !

PV: Tiến Thành – Anh 13-16

                                                                                      Quang Minh – Sử 1417