The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MI12’23] Ngày hội Thầy trò: Tinh thần đồng đội góp phần gắn kết các Amsers khóa 20 - 23 và thầy cô

Post by: webams | 23/05/2023 | 707 reads

Đi dọc phố phường Hà Nội, đâu đâu ta cũng nghe tiếng ve đang cất tiếng ca như báo hiệu mùa hè tới gần. Bất chấp cái nắng chói chang, gay gắt của Hà Nội độ hè về, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam càng trở nên “cháy" hơn bao giờ hết với tinh thần đồng đội giữa thầy cô giáo và các Amsers. Trong “Tuần lễ tri ân”, vào ngày 18/05, Amsers khóa 20 - 23 đã tổ chức “Ngày Hội Thầy Trò" và gửi gắm những tình cảm đáng quý, chân thành nhất vào những trò chơi vô cùng hấp dẫn cùng thầy cô.

Mùa hạ, mùa thi, mùa chia ly. Tháng 5 đến, hoa phượng nở đỏ rực khắp ngôi trường Hà Nội - Amsterdam yêu dấu cùng với bao cảm xúc đan xen khó tả. Những buồn vui, tiếc nuối với biết bao ký ức đẹp đẽ thời học sinh dường như sắp khép lại với lứa Amsers khóa 20 - 23 đầy nhiệt huyết, năng động. Trong thời học sinh ấy, có lẽ không bao giờ thiếu vắng hình ảnh người lái đò cần mẫn đem những con chữ, trải qua những thăng trầm, khó khăn cùng chúng ta. 

"Ngày Hội Thầy Trò" là một hoạt động nằm chuỗi sự kiện thuộc “Tuần Lễ tri ân”của “Made In 12” - một sự kiện lớn hàng năm do các Amsers khối 12 tổ chức. Sau “A thousand wishes” và “Acrylic Day” thì "Ngày hội Thầy trò", sau gần 4 năm mới trở lại là dịp rất đặc biệt để học sinh khóa 20 - 23 lưu giữ những kỷ niệm và khoảnh khắc đẹp bên thầy cô giáo.

Mở đầu ngày hội là trò chơi “Cướp cờ nhảy bao bố”. Trò chơi được lấy ý tưởng từ trò chơi dân gian cướp cờ, Ban Tổ chức đã biến tấu để trò chơi hấp dẫn hơn khi thêm phần bao bố. 

Các bạn học sinh giành lấy cờ mang chiến thắng về cho lớp

Tiếp đó là trò chơi có sự tham gia của học sinh và các thầy cô. Trò chơi này thể hiện sự ăn ý, nhịp nhàng trong từng bước đi của cả thầy và trò. Thầy cô hoặc các bạn trong lớp sẽ phối hợp với nhau để cùng nhau kẹp bóng và di chuyển tới vạch đích

Không khí nhộn nhịp giữa thầy cô và học sinh

Kết thúc ngày hội là trò chơi “Bắc cầu qua sông" với sự phối hợp giữa từng tổ đội, cả tổ chơi gồm 5 người phải đi qua sông cùng lúc sẽ được tính điểm.

 Thời gian trò chơi đang đếm ngược dần

Các lớp cùng nhau lưu giữ kỉ niệm

Ngày hội kết thúc trong không khí náo nhiệt 

Bạn Đặng Vũ Anh Đức (Hoá 2 2023) - Phó Ban Tổ chức “Made In 12 2023” đã có những chia sẻ thú vị về hoạt động này: “Để ngày hội thành công như hôm nay, đầu tiên là sự góp mặt của các lớp và đặc biệt là các thầy cô. Anh biết tuy thầy cô khá bận, đặc biệt là mùa thi nhưng thầy cô vẫn vui vẻ đồng ý lời mời và tham gia cùng bọn anh, đôi khi còn hăng hái hơn học sinh ấy chứ. Người đồng hành với anh nhiều nhất có lẽ là chị Nguyễn Khánh Linh, Trưởng Ban tổ chức “Made in 12”, người đã giúp đỡ anh rất nhiều. Các anh chị trọng tài cũng rất nhiệt tình khi dành ra chút thời gian ít ỏi của mình bất chấp những ngày hè lên đến tận 40 độ để đến tập cùng mọi người."  

Ban Tổ chức “Made In 12 2023: Ký Hoạ”

Thời học sinh đang dần khép lại, bức tranh “Ký Họa” dường như đã đến những nét vẽ cuối cùng. Ba năm thanh xuân ấy trôi qua sao thật nhanh cùng với bao kỷ niệm có lẽ sẽ chẳng bao giờ có được. Ams vẫn ở đó với những Nhà giáo luôn tận tụy hết mình, chỉ có chúng ta - những lứa học sinh đang dần bay cao, bay xa hơn nữa để tìm bến đỗ cho riêng mình. Thời gian ở Ams giờ đây chỉ có thể tính bằng giờ, bằng phút mà thôi.

“Ngày hội Thầy trò” - những kỷ niệm cuối cùng bên thầy cô gắn bó với lứa Amsers 20 - 23, những cảm xúc ấy lẫn lộn hoà quyện vào nhau tạo nên bầu không khí vừa hạnh phúc, mãn nguyện, vừa xúc động, rưng rưng khó nói. Giờ đây, đã đến lúc những đôi cánh của Amsers 20 - 23 phải bay thật xa và thời thanh xuân học sinh đã dần đóng lại. Thay mặt Ban biên tập Ams Wide Web, xin kính chúc sự kiện ​​​​“Made In 12 20-23: Ký họa” - Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 có nhiều những kỷ niệm đẹp, chúc các Amsers khóa 20 - 23 sẽ luôn vững tin, thành công trên con đường mình chọn. 

PVV: Nguyễn Đặng Huyền Anh - Văn 2225

Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp