The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh Hà Nội tỏa sáng tại giải Robotics lớn nhất thế giới

Post by: webams | 10/05/2024 | 426 reads

Đội tuyển GreenAms Robotics Team, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam vừa xuất sắc giành giải thưởng Đội chơi truyền cảm hứng, giải đấu Robotics lớn nhất thế giới.

Đội tuyển GreenAms Robotics Team, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam trở về với sự chào đón nồng nhiệt của thầy, cô giáo, học sinh và gia đình tại Sân bay Nội Bài.

Ngày 10/5, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam cho biết, Đội GreenAms Robotics Team của trường tham dự giải vô địch VEX Robotics World Championship 2024 và đoạt giải Đội chơi truyền cảm hứng.

Giải vô địch VEX Robotics World Championship 2024 diễn ra từ ngày 25/4 đến 3/5 tại Mỹ. Đây là giải thi đấu Robot thường niên dành cho học sinh từ tiểu học đến đại học trên toàn thế giới, được quản lý bởi Tổ chức thi đấu và Giáo dục Robotics RECF Hoa Kỳ.

Tháng 4/2018, Cuộc thi Robot VEX được Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là cuộc thi chế tạo Robot lớn nhất thế giới. Năm 2024, giải đấu được tổ chức lần thứ 17, quy tụ hơn 2.200 đội từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Đoàn Việt Nam bao gồm 12 đội tuyển tham gia tại tất cả các bảng đấu từ tiểu học đến THPT. Trên đấu trường quốc tế, các đội tuyển Hà Nội đã thể hiện bản lĩnh thông qua việc giữ vững vị trí Top 10 ở tất cả các bảng đấu và đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Đội tuyển GreenAms Robotics Team được thành lập trước ngày thi đấu gần 2 tháng.

Đặc biệt, đội tuyển GreenAms Robotics Team, Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam lần đầu tiên tham gia đã xuất sắc đạt giải thưởng Đội chơi truyền cảm hứng và xếp hạng Top 9 thách thức kỹ năng điều khiển và lập trình robot chạy tự động.

Theo cô giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, nguồn cảm hứng lớn nhất mà đội tuyển GreenAms Robotics Team truyền tải qua hành trình thi đấu ấn tượng này chính là niềm đam mê khoa học của những bạn trẻ luôn chủ động học hỏi, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu vượt qua mọi thử thách để đem lại niềm tự hào cho đất nước.

Tinh thần nhiệt huyết ấy đã được thắp sáng bởi sự tận tâm của nhà trường cũng như các thầy cô giáo trong công tác giáo dục STEM. Từ nhiều năm nay, CLB GreenRobotics đã đưa vào hoạt động chuyên sâu với quá trình phỏng vấn để không chỉ học sinh chuyên Lý mà mọi học sinh tài năng, tâm huyết với khoa học đều có cơ hội được sinh hoạt, học tập.

Nhờ sự định hướng, dẫn dắt của các thầy cô giáo, câu lạc bộ ngày càng phát triển với sự mở rộng quy mô và sự nâng cao về chất lượng chuyên môn. Nhà trường cũng tạo điều kiện để các thành viên câu lạc bộ được thử sức tại những cuộc thi quốc tế, động viên tinh thần và đồng hành cùng các em để tháo gỡ những khó khăn về cơ sở vật chất.

Đội tuyển được trang bị một phòng trưng bày, tập luyện riêng để các em có cơ hội học tập, trao đổi. Khi bắt đầu bước vào cuộc thi, nhà trường đã hỗ trợ các em mượn thiết bị từ các đơn vị khác như: 1 bộ robot cùng sân tập của trung tâm Hoa Kỳ - Đại sứ quán Hoa Kỳ, cùng 1 bộ robot của ông Đỗ Hoàng Sơn - Người sáng lập liên minh STEM.

Đội tuyển GreenAms Robotics Team trình bày phần dự thi tại Mỹ.

Coi khó khăn như động lực, biến thử thách thành cơ hội phát huy tối đa năng lực của mình, cho nên dù còn hạn chế và thiết bị và không có huấn luyện viên đi cùng khi tham gia giải đấu tại Mỹ, đội tuyển GreenAms Robotics vẫn xuất sắc giành giải thưởng ở phần thi kỹ năng điều khiển và lập trình robot chạy tự động, đặc biệt là xứng đáng với giải thường Đội chơi truyền cảm hứng.

Theo ông Đỗ Hoàng Sơn - Người sáng lập liên minh STEM, “Giải thưởng Đội chơi truyền cảm hứng đi vào lịch sử thế giới như một chiến công đặc biệt của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, đội tuyển robot đầu tiên trong khối THPT chuyên của Việt Nam vừa vượt khó giành được một cách đầy vinh quang, giải vô địch robotics lớn nhất thế giới.

Đội GreenAms Robotics Team lập kỷ lục quốc gia cho Việt Nam ở giải Vô địch thế giới robot VEX khi đứng Top 9/420, nâng tầm quốc gia của Việt Nam lên mức Top 4 thế giới, chỉ sau Mỹ, Canada và Trung Quốc. Trong khi đó, Đội tuyển robot Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đứng cao hơn các đội tuyển của Mỹ, Canada và Trung Quốc và đứng cao hơn các đội còn lại.

 

Theo Nhân Dân