The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ CỦA ĐỘI TUYỂN GREENAMS ROBOTICS TEAM TẠI CUỘC THI FIRST TECH CHALLENGE VIETNAM

Post by: webams | 25/02/2024 | 316 reads

First Tech Challenge Vietnam là cuộc thi thiết kế, xây dựng, lập trình và vận hành robot dành cho các em học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 do Trường Đại học FPT Hà Nội tổ chức. 

Đội tuyển GreenAms Robotics Team gồm 15 thành viên được tuyển chọn từ CLB Robotics của trường đã có một hành trình ấn tượng tại cuộc thi First Tech Challenge Vietnam.

Tham gia tranh tài với những màn trình diễn robot vô cùng xuất sắc, đội tuyển đã có 10 trận đấu toàn thắng khi giành được điểm số áp đảo từ vòng loại đến trận chung kết. Thành tích đáng tự hào này đã giúp đội tuyển GreenAms Robotics Team vượt qua nhiều đội thi khác để đạt đồng thời 2 giải thưởng danh giá: Giải vô địch liên minh (Winning Alliance) và giải Đổi mới sáng tạo (Innovate Award).

Đó là sự khẳng định cho nỗ lực, tâm huyết và tài năng của các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đối với lĩnh vực STEM. 15 em học sinh đã chuẩn bị miệt mài, hăng say, nỗ lực vận dụng kiến thức khoa học trong quá trình thiết kế, lập trình robot với niềm tin sẽ tạo nên những sản phẩm xuất sắc có thể đại diện Việt Nam thi đấu tại vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trong nhiều hạng mục giải thưởng được BTC công bố, chỉ duy giải Inspire Award mới được trao cơ hội góp mặt tại đấu trường Hoa Kỳ vào tháng 4/2024. Ngoài điểm thi đấu, Ban tổ chức và Ban giám khảo còn căn cứ vào các tiêu chí khác như hồ sơ kĩ thuật, phỏng vấn đội thi để lựa chọn đội thi THPT FPT Đà Nẵng đạt giải Inspire Award và đại diện Việt Nam tham gia thi đấu vòng chung kết thế giới tại Hoa Kỳ.

Hành trình của đội tuyển GreenAms tại FTC đã khép lại với niềm tự hào và cả niềm tiếc nuối khi chưa có cơ hội chứng minh tài năng khoa học tại đấu trường quốc. Dù vậy, những thành tích xuất sắc đội tuyển đã đạt được vẫn trở thành nguồn cảm hứng lớn về niềm đam mê nghiên cứu, tinh thần sáng tạo trong giáo dục STEM đối với học sinh nhà trường nói riêng và học sinh Thủ đô nói chung. Với những gì đã chứng minh được qua sân chơi trí tuệ FTC được tổ chức tại trường Đại học FPT Hà Nội, nhà trường tin rằng các em sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn nữa trong những cuộc thi robot trong nước và quốc tế trong tương lai.

GV Ngọc Trâm

Ảnh: Đội tuyển GART