The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Giáo sư Pháp: Trường Hà Nội - Amsterdam thuộc nhóm xuất sắc nhất thế giới

Post by: webams | 09/09/2023 | 755 reads

Giáo sư người Pháp Odon Vallet khẳng định chất lượng học sinh của Việt Nam sánh ngang với các quốc gia phát triển, đồng thời Việt Nam có những ngôi trường THPT thuộc tốp đầu thế giới.

Phát biểu trong lễ trao học bổng Vallet 2023 diễn ra sáng 8/9 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Giáo sư Odon Vallet đã dành nhiều lời khen ngợi cho chất lượng giáo dục của Việt Nam cũng như chất lượng học sinh, sinh viên người Việt.

Ông Vallet cho biết, trong quá trình làm việc và quan sát các sinh viên người nước ngoài tại Pháp, ông đánh giá những sinh viên xuất sắc nhất là sinh viên Việt Nam. Đó cũng là một phần lý do ông chọn sinh viên, học sinh Việt Nam là một trong ba nhóm đối tượng được tài trợ học bổng.

Đặc biệt, Giáo sư Odon Vallet nhận định, chất lượng giáo dục Việt Nam đang ở mức cao, bằng chứng là một trong những trường THPT xuất sắc nhất thế giới là Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam của Việt Nam.

Giáo sư Pháp: Trường Hà Nội - Amsterdam thuộc nhóm xuất sắc nhất thế giới - 1

Giáo sư Odon Vallet tại lễ trao học bổng Vallet sáng 8/9 tại Hà Nội (Ảnh: Hoàng Hồng).

Kỳ trao học bổng Vallet năm nay tại miền Bắc có hơn 400 học sinh có thành tích đặc biệt đến từ 55 trường THPT, bao gồm các trường chuyên và trường dân tộc nội trú. 

07 bạn học sinh nữ xuất sắc của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được trao học bổng Odon Vallet

Học sinh đạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế, thủ khoa các khối A00, A01, B00 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 cũng được trao học bổng Vallet kỳ này. Giá trị mỗi suất học bổng là 14 triệu đồng, tăng hơn 1 triệu đồng so với năm 2022.

25 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được trao học bổng Vallet sáng 8/9 tại Hà Nội 

Học bổng Vallet do Giáo sư Odon Vallet tại Đại học Paris Sorbonne tài trợ nguồn kinh phí. Ông Vallet ủy thác cho tổ chức Gặp gỡ Việt Nam do vợ chồng GS Trần Thanh Vân và GS Lê Kim Ngọc thành lập đảm nhiệm việc trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Sau 22 năm hoạt động, học bổng Vallet đã trao gần 50.000 suất với tổng trị giá hơn 400 tỷ đồng. Giá trị mỗi suất học bổng tăng hàng năm. Theo đó, năm 2023, mỗi sinh viên và học viên sau đại học được trao 28 triệu đồng, mỗi học sinh được trao 14 triệu đồng.

Theo Giáo sư Trần Thanh Vân, có hơn 400 học sinh sinh viên Việt Nam từng được trao học bổng Vallet đã gặt hái thành tích xuất sắc trên thế giới trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Theo Dân trí