Gặp gỡ em Phạm Vũ Quý - cậu bé vàng Taekwondo

Post by: webams | 01/04/2018 | 5821 reads

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc lần thứ VIII đã bế mạc tại trung tâm huấn luyện thể thao Quốc Gia Hà Nội ngày 15 tháng 3 vừa qua. Hãy cùng Ams Wide Web gặp gỡ em Phạm Vũ Quý, Amser lớp 6C, tân chủ nhân Huy chương vàng Taekwondo học sinh toàn quốc nhé!

>> Thành tích xuất sắc của Amser trong Giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc 2018

Bảng thành tích vàng đáng nể của Phạm Vũ Quý

* Môn Taekwondo

- Giải vô địch Taekwondo học sinh toàn Quốc nội dung quyền cá nhân nam:

+ Huy chương Vàng năm học 2014 - 2015

+ Huy chương Vàng năm học 2015 - 2016

+ Huy chương Vàng năm học 2016 - 2017

+ Huy chương Vàng năm học 2017 - 2018.

- Giải vô địch Taekwondo lứa tuổi trẻ Quốc Gia nội dung quyền đôi nam nữ:

Huy Chương Đồng năm học 2016 – 2017

* Môn  Cờ vua :

- Giải Ba cá nhân nam cấp Quận năm học 2013 – 2014

- Huy Chương Đồng cá nhân nam Hội Khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội năm học 2015 –2016

- Giải Ba cá nhân nam cấp quận năm học 2016 – 2017

- Giải Ba đồng đội cấp quận năm học 2016- 2017

* Môn văn hóa :

-  Giải bảng nhãn cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc năm học 2015 – 2016”

-  Giải nhì cấp Quận cuộc thi “Toán bằng Tiếng Anh qua Internet năm học 2015 – 2016”

-  Huy Chương Bạc cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán Học trẻ toàn quốc năm học 2016 – 2017”

Bên cạnh thành tích mảng thể thao và cờ vua, Vũ Quý còn là thành viên tích cực trong các hoạt động tập thể của lớp, của trường. Năm học 2017 - 2018, dù mới gia nhập mái nhà Hà Nội - Amsterdam, Vũ Quý vinh dự là học sinh đại diện của khối lớp 6 được bầu làm Ủy viên BCH liên đội nhiệm kỳ 2017 - 2018.

Cơ duyên dẫn con đến con đường thể thao

Vũ Quý đến với môn Taekwondo một cách hết sức tự nhiên. Trao đổi với Ams Wide Web, em chia sẻ: “Đầu tiên, anh trai con đi tập trước ở CLB Taekwondo của quận. Đến năm con lớp 2, bố mẹ cho con theo anh đi học. Bố mẹ mong muốn hai anh em con cùng đi tập thể thao để rèn luyện sức khỏe".

Qua thời gian tập luyện, dưới sự hướng dẫn và ủng hộ từ CLB và gia đình, Vũ Quý đã tham gia thi đấu chính thức tại giải vô địch Taekwondo học sinh toàn quốc năm học 2014 -  2015 và đạt tấm Huy Chương Vàng đầu tiên. Các năm tiếp theo, Vũ Quý tiếp tục tham gia thi đấu và liên tiếp giành Huy Chương Vàng toàn quốc các năm 15-16, 16-17, 17-18.

Vũ Quý liên tiếp giành bảng thành tích vàng

Bên cạnh Taekwondo, với Vũ Quý, Cờ Vua là môn yêu thích, là niềm đam mê "vì môn thể thao này giúp con tăng khả năng quan sát, tập trung, tính kiên nhẫn và rèn luyện phát triển tư duy tốt hơn”.

Đối với con thể thao hay các môn văn hóa như một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Được sự đông ý, định hướng và giúp đỡ từ gia đình, Vũ Quý không gặp trở ngại nào trong việc cân bằng giữa việc học tập và thời gian tập luyện. Hàng tuần, sau khi hoàn tất việc học ở trường, em dành thời gian đi tâp cùng anh trai ở CLB Taekwondo Đống Đa vào tối thứ 6 và chiều chủ nhật. Vào các buổi tối khác, Quý ưu tiên dành cho việc học. Nếu hôm nào có thời gian, em sẽ dành thêm 2 – 3 giờ để tập luyện Cờ Vua.

Trong những giai đoạn lịch học quá dày, hoặc gần những kỳ kiểm tra, kỳ thi quan trọng, Quý tranh thủ làm bài và học ngay trong các giờ nghỉ tại lớp nhằm bố trí hợp lý nhất thời gian học tập, rèn luyện, thi đấu, nghỉ ngơi. "Có lẽ do đã có thời gian biểu các việc cần làm theo ngày, tuần từ đầu năm học, nên con hoàn toàn bắt nhịp với cường độ tập luyện mà không ảnh hưởng đến thành tích học tập. Với con thể thao và học tập là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Con sẽ cố gắng hết sức để có thể vừa học tập tốt, và cháy hết mình cho niềm đam mê của mình".

Mục tiêu sắp tới của con

Khi được hỏi về mục tiêu tiếp theo trong năm 2018, Quý chia sẻ: "Với con đầu tiên Toán là môn con yêu thích, con sẽ cố gắng giành huy chương cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán Học trẻ toàn Quốc năm học 2017 – 2018 và con mong sẽ đạt thành tích cao trong các kỳ thi Toán khác. Thứ 2 con hy vọng dành huy chương giải Cờ Vua cấp quận năm học 2017-2018. Cuối cùng trong hè năm nay con sẽ cố gắng hết sức giành Huy Chương giải trẻ Taekwondo toàn quốc 2018. Con sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích cao nhất có thể để đền đáp".

Nguyễn Linh (GV)

Tags: Taekwondo