Festival Xuân 2024: Rạo rực Tết yêu thương

Post by: webams | 02/02/2024 | 548 reads

Sáng ngày 1/2 vừa qua, được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng sự giúp đỡ từ các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã hoà mình trong không khí rộn ràng của Festival Xuân 2024 do học sinh khối THCS tổ chức. Tại đây, các học sinh được thoả sức sáng tạo trưng bày mâm ngũ quả, trang trí các gian hàng và dựng nên những tiết mục văn nghệ sôi động.

Là ngày hội truyền thống của khối THCS, Festival Xuân - Hội chợ Xuân nổi bật với những trải nghiệm độc đáo và khó quên, vừa làm sống dậy niềm vui, nhiệt huyết của học sinh mỗi mùa lễ hội, vừa tô đậm nét đẹp Tết cổ truyền trong con người đất Việt. Đặc biệt, năm nay, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đến tham quan, từ đó thể hiện tài năng, tinh thần Amser tới bạn bè quốc tế.

Gặp gỡ và chào mừng những vị khách đặc biệt tại Festival Xuân 2024

Mở đầu và kéo dài xuyên suốt Hội chợ là những giai điệu rộn ràng, những điệu nhảy đặc sắc cùng những vở diễn ý nghĩa đến từ đại diện từng tập thể lớp khối THCS. Mỗi lớp thể hiện bản sắc, cá tính riêng, kết hợp tạo nên lễ hội Tết nhộn nhịp.

Những tiết mục nghệ thuật truyền thống xen lẫn hiện đại của các Amser

Trên nền nhạc sống động còn là các gian hàng sặc sỡ, thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn học sinh với những món hàng đặc trưng ngày Tết. Bên cạnh các món ăn hấp dẫn, nhiều gian hàng còn bày biện những phụ kiện xinh xắn, những trò chơi thú vị và thậm chí cả nghệ thuật viết thư pháp tinh tế.

Những món hàng mang đậm văn hóa dân tộc

Sản phẩm khéo tay của các Amser

Bên cạnh đó, khối THPT cũng khẳng định sự hoạt bát, sôi nổi của mình qua phần thi trang trí mâm ngũ quả và cắm hoa. Các không gian trang trí, lấy cảm hứng từ khung cảnh Tết xưa, không những tôn lên vẻ đẹp văn hóa truyền thống mà còn phản ánh nhiệt huyết, sức trẻ tươi mới và sự đón chờ trong tâm hồn mỗi học trò.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Ngân bên sản phẩm của khối Địa

Có lẽ, điểm nhấn của sự kiện chính là trò chơi Rung chuông vàng, nơi các bạn học sinh trổ tài với những kiến thức xã hội phong phú về lễ hội Tết truyền thống. Nối tiếp thành công năm ngoái, thí sinh Bùi Đăng Phát - 9 Manchester một lần nữa giành ngôi vị vô địch cuộc thi với màn thể hiện hết sức thuyết phục. Theo đó là giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về các đại diện lớp 6B và 8B với phần chơi xuất sắc không kém.

Trò chơi Rung chuông vàng nhận được nhiều sự quan tâm

Cuối cùng, ca khúc “Như hoa mùa xuân” do bạn Đinh Linh Đan - 8E trình bày đã bế mạc Hội chợ trong sự nhẹ nhàng, trong trẻo mà vang vọng của sắc xuân năm mới. Tính tới đây, các học sinh đã trải qua một học kỳ với những trang vàng thành tích về cả học tập và ngoại khoá, đóng góp vào sự phát triển không ngừng nghỉ của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Phần trao thưởng như để vinh danh những cố gắng, nỗ lực của học sinh trong công cuộc chuẩn bị cho Festival Xuân 2024 đầy ý nghĩa.

Giai điệu ngân nga “Như hoa mùa xuân”

Các đại diện vinh dự nhận giải thưởng Rung chuông vàng

Trao giải Trang trí Gian hàng và Mâm ngũ quả khối THCS

Các tập thể lớp đón nhận phần quà lưu niệm của Ban Tổ chức

Như vậy, không chỉ là một Hội chợ thông thường, Festival Xuân 2024 là nơi các học sinh tìm tòi và trau dồi những giá trị tốt đẹp, bày tỏ niềm tự hào về truyền thống văn hóa dân tộc. Mỗi năm một khác, Hội chợ Xuân khắc ghi trong từng học sinh những kỷ niệm đẹp về mái trường, thầy cô và bạn bè thân yêu, để lại những dư vị ngậm ngùi mỗi dịp xuân về.

Nhân Tết Giáp Thìn đang tới gần, Ban Biên tập Câu lạc bộ Ams Wide Web xin kính chúc các thầy cô một năm mới thật mạnh khoẻ, hạnh phúc. Đồng thời, chúc các bạn học sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công, vun đắp niềm tin và tiếp tục khám phá những ước mơ còn dang dở qua mùa Tết sắp tới.

PVV: Hoàng Thị Ngọc Minh - Anh 2326

PVA: Lê Đức Khang Duy - 9B