Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” năm học 2017 – 2018

Post by: webams | 18/09/2017 | 5819 reads

Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 01/6/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách nhằm xử lý, khắc phục tình trạng ùn, tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 596/KH-SGD&ĐT ngày 10/3/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội về tuyên truyền, giáo dục ATGT trong các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học trực thuộc triển khai Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” năm học 2017 – 2018, như sau:

1. Điều kiện và chủ đề

Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú trên lãnh thổ Việt Nam, được chia thành 02 nhóm:

- Nhóm học sinh tiểu học (dưới 10 tuổi).

Chủ đề: “Hãy cẩn thận trên đường tới trường”.

- Nhóm học sinh THCS trở lên (từ 11 tuổi trở lên).

Chủ đề: “Vì sự an toàn của trẻ em” .

2. Nội dung

- Nội dung khẩu hiệu phải có ý nghĩa trong việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người khi tham gia giao thông. Khẩu hiệu phù hợp với đối tượng tuyên truyền là trẻ em, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, đồng thời có tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chung cho cộng đồng.

- Khẩu hiệu đã đạt giải năm học 2016-2017 là:

“Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi”

3. Yêu cầu

- Khẩu hiệu được viết bằng tiếng Việt, chưa được công bố và sử dụng dưới bất cứ hình thức nào. Khẩu hiệu phải cô đọng, giàu ý nghĩa, dễ nhớ, dễ hiểu.

- Độ dài khẩu hiệu không quá 20 từ.

- Một cá nhân có thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu.

- Người dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền khẩu hiệu của mình. Quyền tác giả của các tác phẩm đạt giải thuộc về đơn vị tổ chức. Ban Tổ chức không gửi trả lại các tác phẩm đã nộp.

- Thông tin cá nhân của người dự thi được Ban tổ chức quản lý và sử dụng trong trường hợp cần thiết để xét chọn và trao giải.

4. Hình thức nhận bài

Người dự thi gửi nội dung khẩu hiệu tham gia dự thi, kèm theo thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ bằng các hình thức sau:

- Truy cập và làm theo hướng dẫn tại Website của Chương trình “Doraemon với ATGT”: http://www.antoangiaothong.com.vn  hoặc Website của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn

- Gửi trực tiếp qua bưu điện: cắt Phiếu dự thi trên tờ rơi hoặc viết (đánh máy) theo mẫu và gửi tới: Văn phòng liên lạc Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT”, Công ty Bảo hiểm UIC, Tầng 9, Tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm gửi tham gia không đúng thời gian quy định (căn cứ theo dấu bưu điện) và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi.

5. Thời gian thực hiện

- Tổ chức họp báo phát động cuộc thi: Ngày  6/9/2017.

- Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 6/9/2017 đến hết ngày 31/10/2017.

- Tổng hợp tác phẩm, chấm thi: tháng 11/2017.

- Công bố kết quả và tổ chức trao giải: Dự kiến ngày 18/01/2018.

6. Giải thưởng

- Sẽ có 20 giải thưởng dành cho 20 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất được Ban giám khảo lựa chọn.

- Mỗi nhóm sẽ có 10 giải thưởng, trong đó 9 giải thưởng với số tiền thưởng là 1.000.000 đồng (tương đương khoảng 50 đô la Mỹ) và 1 giải xuất sắc nhất của nhóm với giải thưởng là 2.000.000 đồng (tương đương 100 đô la Mỹ) cùng quà tặng của nhà tài trợ.

- Từ 2 khẩu hiệu xuất sắc của mỗi nhóm, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 1 khẩu hiệu xuất sắc nhất để in áp phích tuyên truyền an toàn giao thông năm học 2017-2018.

Thông tin cần trao đổi  xin liên hệ: Cục Cảnh sát Giao thông số 112 Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đồng chí Thanh điện thoại: 0979 822 628;  Phòng Chính trị, tư tưởng, Sở GD&ĐT điện thoại: 0243 9411232.