Cùng thưởng thức English Performance tuyệt vời của tập thể 10A2

Post by: admin | 09/05/2011 | 3124 reads

Khối Anh - Ams vốn nổi tiếng học giỏi và năng động trong trường. Các lớp chuyên Anh không những khiến chúng ta phải khâm phục khả năng học tập siêu phàm mà còn không ít lần khiến khán giả phải mãn nhãn với nhiều tiết mục đặc sắc trong nhiều hoạt động của trường. Tập thể 10A2 năm nay tiếp tục nối bước truyền thống các anh chị đi trước. Tuy mới bước vào trường nhưng 10A2 không hề bỡ ngỡ mà lại chứng tỏ được bản lĩnh của mình ngay ở năm đầu tiên này dưới mái trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam

10h trưa ngày 20-4 là thời điểm diễn ra buổi biểu diễn đặc sắc các bạn 10A2. Sau khi hết tiết 3, rất nhiều học sinh trong trường đã háo hức cầm chiếc vé màu xanh trên tay và vui vẻ cùng nhau tiến đến hội trường 700 chỗ. Bầu không khí vô cùng phấn khởi, cả hội trường dường như chật kín cho thấy được sức hút của buổi trình diễn là rất lớn. Những hành ghế đầu là của các vị khách nước ngoài và các bậc phụ huynh, đặc biệt là 10A2 còn dành 2 hành ghế cho tập thể “tiền bối”11A2 nữa nhé.

Và đây là list programs nè:

1.     Vở nhạc kịch Rapunzel

2.     Tiết mục Umbrella

3.     Cuộc thi Ams Idol

4.     Tiết mục We are the world

Mở đầu chương trình là sự xuất hiện của 2 MC rất dễ thương:

1.     Vở nhạc kịch Rapunzel

Đầu tiên là vở kịch Rapunzel. Vở kịch kể về một đôi vợ chồng sau khi cưới nhau, sinh ra một cô con gái đặt tên là Rapunzel, cô gái có mái tóc bằng tóc dài óng ả bằng vàng. Một hôm đang đi dạo, người vợ muốn ăn táo, người chồng đã vào 1 khu vườn để hái táo cho vợ. Chủ nhân của khu vườn là những mụ phù thủy độc ác đã bắt giam và giết đôi vợ chồng, cướp lấy đứa con. Họ nhốt cô trong lâu đài, cách li với thế giới bên ngoài để cắt tóc cô đem bán. Một lần nọ, có một chàng nhạc sĩ tên là Piere đi qua đây, nghe thấy tiếng hát của cô đã làm quen. Rapunzel dùng mái tóc dài đưa chàng lên lâu đài cùng hát ca với mình. Wolfgang theo lệnh của mụ phù thủy đến lấy tóc, đã gặp Piere, đánh đuổi chàng và đem Rapunzel về. Sau đó, bị đối xử tệ bạc, lại cảm thông với tình yêu của Piere, Wolfgang đã chỉ cho chàng lấy thanh kiếm Blackmoore để giết mụ phù thủy. Trong lúc giao đấu, Piere bị 1 mụ phù thủy đánh ngã, cũng đúng lúc này, Wolfgang đã nhảy ra, cầm kiếm đâm chết bà ta. Piere và Rapunzel được gặp lại và sống hạnh phúc bên nhau.

Một vở kịch thật ý nghĩa phải không? Với cách diễn xuất rất đáng yêu và dí dỏm, dàn diễn viên 10A2 đã làm nức lòng khán giả, tiếng cười, tiếng vỗ tay vang lên không ngớt.

2. Tiết mục Umbrella

Tiết mục Umbrella - đúng như tên gọi của nó. Ngập tràn sân khấu là những chiếc ô xoay tròn trong điệu múa tuyệt diệu của các bạn 10A2. Các bạn đã thể hiện những kỉ năng nhảy hiện đại rất nhuần nhuyễn và điêu luyện.

Và còn có cả màn biểu diễn hết sức ý nghĩa từ các bạn học sinh ngoại quốc.

3. Cuộc thi Ams Idol

Nghe cái tên thôi đã thấy hấp dẫn rồi nhỉ. Các bạn 10A2 đã dàn dựng cuộc thi này vừa mang  phong cách rất chuyên nghiệp theo format của “American Idol “lại có nét hài hước, dí dỏm và năng động của các Amsers. Ba thí sinh tham dự cuộc thi đều có một đoạn video giới thiệu vô cùng hài hước. Kết quả chung cuộc giải Ams Idol thuộc về “Đanh “ anh chàng thí sinh duy nhất , được nhiều bạn nữ hâm mộ. Nhưng điều bất ngờ hơn là lúc cậu bạn được trao giải cũng là lúc mọi người phát hiện ra cậu ta đã gian lận để có được danh hiệu ấy và tất cả những “ fan hâm mộ “ đều đã quay lưng lại với Đanh. Cuộc thi đã được dàn dựng để gửi gắm tới người xem một thông điệp ý nghĩa , thành công thực sự chỉ đến khi chúng ta bước trên chính đôi chân và bằng tài năng của bản thân.

5. We are the world

Đây có lẽ là một màn trình diễn ý nghĩa và đặc sắc nhất trong chương trình. Các bạn học sinh lần lượt bước ra trong các trang phục của nhiều nước khác nhau và cùng nắm tay hát lên bài We are the world. Dưới khán đài các cánh tay cùng đưa lên đung đưa theo lời bài hát, nhiều bạn còn đứng cả dậy để hòa mình với bài hát nữa. Lời bài hát  cũng là những tình cảm chân thành nhất mà các bạn 10A2 cũng như của toàn thể học sinh trường Hà Nội- Amsterdam hướng về đất nước Nhật Bản – nơi con người đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề bởi sức tàn phá của thiên nhiên trong thời gian qua.Lá cờ Nhật được căng ra ở giữa sân khấu, trong ánh nến lung linh đầy thiêng liêng và trang trọng.

Kết thúc bài hát We are the world, tập thể 10A2 tập trung đầy đủ trên sân khấu và gửi những lời cảm ơn tới các nhà tài trợ, các thầy cô giáo, các bác phụ huynh và các bạn học sinh đã tham dự chương trình.

Không có cuộc vui nào mà không có sự kết thúc, tuy English Performance cuả tập thể 10A2 đã khép lại. Chỉ tập luyện và chuẩn bị chương trình vẻn vẹn trong 6 ngày nhưng những màn biểu diễn ý nghĩa của các bạn sẽ luôn làm chúng ta nhớ tới một tập thể lớp 10A2 tài năng và sôi động. Mong rằng tập thể 10A2 sẽ luôn giữ được phong độ như vậy và đóng góp được nhiều chương trình hay hơn nữa !

G.O.E