56 giáo viên Hà Nội hoàn thành xuất sắc khóa bồi dưỡng tại Úc

Post by: webams | 21/12/2023 | 397 reads

Trong 14 ngày tham gia khóa học, 56 giáo viên Hà Nội được tiếp cận với các phương pháp dạy học hiện đại, ứng dụng CNTT hiệu quả trong dạy và học; đồng thời được tiếp cận với các kỹ năng dạy học gắn liền với thực tiễn và kỹ năng thực hành nghiên cứu.

Ngày 21/12, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết khóa học “Bồi dưỡng, nâng cao phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp” tại Úc năm 2023. Khóa học diễn ra từ ngày 4 – 18/12 tại Trường Đại học Macquarie, Úc.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương:

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương: Mong các thầy cô sẽ mang những kiến thức đã học được để tiếp lửa, chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp

Đây là năm thứ 2 Sở GD&ĐT được UBND TP Hà Nội tin tưởng, giao chủ trì khóa học tại Úc. Năm nay, số lượng học viên tham gia khóa học gồm 56 giáo viên là viên chức đang công tác tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP có điểm IELTS từ cao xuống thấp.

Trong thời gian bồi dưỡng tại Úc, các học viên đã cùng tham gia 4 học phần chính. Học phần lý thuyết được thực hiện tại Trường Đại học Macquarie; học phần dự giờ được thực hiện tại Trường Trung học Capramatta và Kogarah; học phần thực hành nhóm và thao giảng được thực hiện tại Thư viện và Khu vực tự học tại khuôn viên nhà trường; học phần học tập thực tế được thực hiện tại các địa điểm văn hóa, lịch sử như Nhà hát Sydney, Thư viện Bang New South Wales, Bảo tàng Khoa học kỹ thuật Power House, Khu chế tác STEM…

Tại học phần lý thuyết, các học viên có cơ hội tiếp cận với lý thuyết tiên tiến trong giảng dạy 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Trong học phần dự giờ, học viên tham dự các tiết học bổ ích, được tiếp cận với cách thức giảng dạy gần gũi.

Ở học phần thực hành nhóm, học viên đóng vai trò là giáo viên áp dụng lý thuyết được giảng dạy tại Trường Đại học Macquarie và những kỹ thuật, phương pháp dạy học để xây dựng giáo án. Còn ở học tập thực tế, học viên được mở mang kiến thức và hiểu biết về sự khác biệt giữa hai nền văn hóa khi tìm hiểu những địa danh mang đậm tính văn hóa và lịch sử của nước Úc.

Khóa học đã thực hiện đúng lộ trình, kế hoạch, chương trình đề ra. Kết thúc khoá học, 100% học viên viết bài thu hoạch và được nhận chứng chỉ tốt nghiệp được ký bởi lãnh đạo Trường Đại học Macquarie.

Tất cả các học viên đều cho phản hồi tích cực, nhận thấy rõ hiệu quả mà khóa học đem lại. Đó là được tiếp cận với các phương pháp dạy học hiện đại, phương pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong dạy và học; được tiếp cận với các kỹ năng dạy học gắn liền với thực tiễn; có kỹ năng thực hành nghiên cứu; hội nhập môi trường học tập quốc tế; dự giờ dạy của các giảng viên bản ngữ có trình độ cao… Đây là cơ sở để các thầy cô thay đổi tư duy giáo dục, có định hướng mới cho bản thân trong việc phát triển chuyên môn, nâng cao phương pháp giảng dạy và ứng dụng CNTT.

Nêu cảm nhận về khóa học, cô Bùi Ánh Dương, giáo viên tiếng Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam hạnh phúc cho hay, với cô và các học viên, đây thực sự là cơ hội “có một không hai” khi đã dành trọn vẹn hơn 10 ngày chuyên tâm học tập, thu nhận bài học chuyên môn sâu sắc, trải nghiệm hữu ích để nâng cao chuyên môn và có được cho mình tinh thần “Học tập suốt đời”, “Tận tâm trong những việc đã làm, đã thấy”.

Chúc mừng 56 học viên hoàn thành xuất sắc khóa học, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương hy vọng, các thầy cô sẽ mang những kiến thức đã học được để tiếp lửa, chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp; đồng thời mong đối tượng thụ hưởng sau cùng của khóa học sẽ là các em học sinh, để trình độ tiếng Anh, CNTT của học sinh ngày một nâng cao, góp phần nâng hạng điểm tiếng Anh của học sinh Hà Nội trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo báo Kinh tế Đô thị