3 cặp đôi Ams Ambassadors vào chung kết 2013

Post by: hn-ams | 24/08/2013 | 3736 reads

Sau cuộc thi hùng biện Đại sứ Quốc tế, 3 cặp đôi chung kết đã được hé lộ.

Quốc Anh-Hiền Lương; Nhật Huy- Tùng Lâm; Đăng Phúc- Ngọc Bình là 3 cặp đôi cuối cùng tranh tài cho vị trí Amsbassadors 2013

Ngay sau tiền sự kiện Crow dance, 9 cặp đôi được chia làm 3 đội đã tham gia chương trình International Amsbassadors. Mỗi đội sẽ thuyết trình (bằng tiếng Anh) về 1 vấn đề đã được chuẩn bị trước. BGK sẽ chọn ra 1 đội vào chung kết và 3 cặp AAs trong đội đó sẽ phải tranh luận về 1 vấn đề mà BGK đưa ra ngay tại đó. Cặp AAs nào có phần tranh luận thuyết phục nhất sẽ được danh hiệu Đại Sứ Quốc Tế.

Đội 3, với tên LOTUS (hoa sen) đã đạt số điểm cao nhất, hơn 120 điểm.

Với chủ đề: Theo bạn, học sinh VN khi đi du học sẽ phải thể hiện mình ở phương diện nào (học tập, ngoại khóa, personality,...) để mang được bản sắc dân tộc đến với bạn bè quốc tế?, 3 cặp đôi đã thuyết phục được BGK với phần thuyết trình đầy thuyết phục, sáng tạo, thể hiện rõ hiểu biết về văn hoá và phẩm chất của dân tộc.

Ảnh 5. “Hãy cởi mở, thân thiện, không ngại học tập và trau dồi bản thân trên mọi phương diện. Và quan trọng nhất, đừng quá cố gắng để trở thành một con người hoàn hảo. Hãy cứ là chính mình. Bạn đặc biệt theo một cách riêng, và Việt Nam sẽ luôn hiện diện trong chính sự đặc biệt đó.” Đó là những gì LOTUS muốn gửi gắm qua bài nói của mình.

Và vòng cuối, “Hùng biện” : cặp đôi Quốc Anh- Hiền Lương đã cho BGK và khan giả thấy rõ quan điểm của mình về “Sự lạm dụng tiếng anh của giới trẻ và coi việc du học như một xu hướng thịnh hành” và dành chiến thắng chung cuộc.

Sau cuộc thi, bạn Hiền Lương chia sẻ: “Kết quả thực sự vượt ngoài sức tưởng tượng của mình. Mình đã rất bất ngờ. […] Trong thời gian chuẩn bị, tất cả các anh chị và partner của bạn làm việc rất đoàn kết, hợp tác để cùng tạo ra ý tưởng và mọi người cũng rất hài lòng với phần trình bày của nhóm.”

Nhận xét rất tích cực từ Ban Giám Khảo.

Đội thuyết trình 2, Minh Thành-Minh Thu; Minh Hoàng-Kim Chi; Tô Hùng-Trà My đã thể hiện một cách sáng tạo với chủ đề về sự dũng cảm, dám nghĩ dám làm của người Việt.

Các bạn đã biến bài thuyết trình như một chương trình truyền hình với những tiết mục độc đáo.

Kim Chi- Minh Hoàng song ca mở màn “Xin chào Việt Nam” bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Đội 1, Đức Long- Thu Bình, Thành Trung- Thiên Hà, Song Kiệt- Thuỳ Linh với chủ đề “Học sinh du học, giới thiệu gì về Việt Nam với bạn bè quốc tế?”

Các bạn đã chọn nền văn hoá ẩm thực như một nét đặc trưng để giới thiệu với bè bạn thế giới.

Giám khảo rất ấn tượng trước những món ăn được giới thiệu kèm theo cách làm.

BGK gồm các thầy cô giáo dạy Tiếng Anh của trường và cố vấn đến từ Hội đồng Anh cùng với Toàn Shinoda,cựu amser đã rất hài lòng với phần trình bày của các bạn.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, có những tiết mục văn nghệ rất độc đáo được gửi đến từ BTC.

Chúng ta hãy cùng dõi theo 3 cặp đôi chung kết nhé. Liệu ai sẽ là Amsbassadors 2013??

Trần Phương Mai (A2 12 - 15)