The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ ra mắt Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia thành phố Hà Nội năm học 2023 - 2024

Post by: webams | 08/11/2023 | 1214 reads

Vào 14h30 ngày 6/11, lễ ra mắt đội tuyển tham dự kì thi Học sinh giỏi (HSG) Quốc gia của thành phố Hà Nội đã được tổ chức trong không khí long trọng tại hội trường 700 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Buổi ra mắt đã thu hút chú ý từ đông đảo các em học sinh, thầy co và các bậc lãnh đạo trong và ngoài thủ đô.

Tham dự buổi lễ là sự góp mặt của các bậc lãnh đạo đến từ Sở Giáo dục và các cơ quan, ban ngành, các thầy cô lãnh đội tuyển, hiệu trưởng các trường THPT có học sinh tham dự kì thi, thành viên Đội tuyển HSG Quốc gia và phụ huynh. Do kì thi sẽ được tổ chức sớm hơn những năm gần đây, hội nghị ra mắt diễn ra nhanh chóng, khẩn trương và đảm bảo trang trọng cũng như cung cấp đầy đủ thông tin tới các em và cha mẹ. 

Các bậc phụ huynh cùng thầy cô tham gia buổi lễ 

Mở đầu buổi lễ là phần giới thiệu và lời chúc của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương gửi tới các em học sinh trong đội tuyển. Ông bộc lộ sự tự hào về truyền thống thành tích vẻ vàng của thủ đô, đồng thời bày tỏ niềm tin đối với thế hệ kế tiếp đại diện cho Hà Nội tham gia kì thi lớn này. 

Ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Đến với phần chính của hội nghị, lần lượt 12 đội tuyển đã được vinh danh trên sân khấu hội trường 700. Do Bộ Giáo dục & Đào tạo đã gia tăng số lượng thí sinh, năm học này đã có hơn 250 em thuộc thành phố Hà Nội được tranh tài tại kì thi HSG Quốc gia. Các học sinh cùng các thầy cô lãnh đội nhận những bó hoa tươi thắm và lời dộng viên tinh thần từ lãnh đạo Sở Giáo dục. Các học sinh bày tỏ niềm hân hoan, trân trọng trước sự quan tâm, chu đáo của thầy cô, thành phố trước thềm kì thi HSG Quốc gia, hay xa hơn là công cuộc bồi dưỡng nhân tài cho thủ đô. Người dẫn chương trình cũng gửi tới chương trình lời chúc mừng chân thành vì sự nỗ lực và thành tích mà mỗi bạn đã đạt được, đồng thời thể hiện hi vọng về những gì các em cùng thầy cô có thể gặt hái. 

Đội tuyển Ngữ văn

Đội tuyển Vật lí 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và động viên các em 

Các em học sinh được giao lưu cùng lãnh đạo


Các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm 

Sau phần ra mắt của các đội tuyển, nhà giáo Dương Tú Anh, hiệu phó trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giới thiệu tới hội nghị sơ đồ, công năng của các phòng học, cơ sở vật chất trong trường để giúp đỡ cho các bạn học sinh cùng phụ huynh có cái nhìn toàn ảnh về sơ đồ, lịch trình, cách vận hành trong thời gian tới. Đây cũng là một trong những hoạt động khép lại buổi lễ ra mắt đầy long trọng tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Kết thúc chương trình hội nghị, các em cùng cha mẹ được lắng nghe chia sẻ cũng như phương hướng riêng của từng đội tuyển từ các thầy cô lãnh đội để thông báo về kế hoạch giảng dạy cũng như khắc phục những khúc mắc để tạo tâm lí thoải mái cho các em học sinh. 

Các em học sinh hào hứng thảo luận 

Buổi lễ ra mắt Đội tuyển HSG Quốc gia của thành phố Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt ban Biên tập. Ams Wide Web xin gửi lời chúc mừng tới các em học sinh và thầy cô đầy tài năng, tâm huyết cũng như hi vọng rằng đây sẽ là khỏi đầu đánh dấu cho hành trình thành công rực rỡ của ngành giáo dục thủ đô. 

 

PVV: Đoàn Hùng Anh - Văn 2225 

PVA: Nguyễn Trần Khánh Chi - Hóa 2326