10 Nga sôi động với ngày lễ Halloween

Post by: trangdh | 01/11/2014 | 4221 reads

15 tiếng trước ngày Halloween chính thức (31/10), các thành viên lớp 10 Nga đã tổ chức lễ Halloween thật đầy ý nghĩa. Tập thể lớp đã mang lại những giây phút vui vẻ, những nụ cười và sự ngỡ ngàng cho rất nhiều học sinh trong trường, đặc biệt là các bạn khối 10.

Halloween (viết rút gọn từ "All Hallows' Eve", nghĩa là 'Buổi tối vọng (Lễ) Chư Thánh) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, Đây là cơ hội dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng "sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết". Halloween đã dần dần được đón chào ở Việt Nam như một ngày để thể hiện cá tính. Chúng tôi - tập thể 10 Nga cũng có một ngày như thế - vui vẻ - hài hước và mang đậm phong cách kinh dị của ngày Halloween.

Hôm ấy thật đặc biệt! Bầu không khí trong lớp thật sôi động. Cả lớp đến thật sớm và tập trung đông đủ. Trong lòng ai cũng đều có một sự háo hức, hồi hộp bởi đó là 30/10 - ngày chúng tôi tổ chức Halloween.

Lên kế hoạch từ trước một tuần, lớp đã chuẩn bị đồ đạc, dụng cụ khá kĩ càng và mang tất cả xuống nhà thể chất. Mọi người mua màu vẽ, bút lông và mang đồ trang điểm cho Halloween. Đặc biệt, một nhóm được phân công mua rất nhiều kẹo đem đi phát như trò Trick (đánh lừa, trò chơi tinh ma nghịch ngợm) – Treat (tiếp đón, đối xử tử tế, tiếp đãi). Chúng tôi hóa trang với áo quần và gương mặt được vẽ hình ma quỷ, rồi kéo nhau đi từ lớp này sang lớp khác trong khối, trong trường, gõ cửa và nói “trick or treat". Câu này có nghĩa là: “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi". Sau khi học xong tiết thể dục, chiến dịch Halloween bắt đầu khởi động. Đầu tiên, cả lớp thay đồng phục thể dục sang đồng phục khối. Các gói kẹo được bóc ra và tất cả kẹo đổ vào một túi vải trắng.

Mũ phù thủy, kẹo Halloween

Đây là cơ hội tốt để các nhóm trang điểm thể hiện tài năng và ý tưởng độc đáo của mình.Địa điểm tổ chức cũng là ở nhà thể chất.

Giai đoạn hóa trang

Và đây là tác phẩm sau khi hoàn thành . . .

Dàn sao Halloween của lớp 10 Nga với Anabelle đứng giữa (có ai nhận ra không nhỉ?)

Kế hoạch chính của chúng tôi là lần lượt đi thăm từ hết tầng 3 dãy nhà C rồi đến tầng 1 và cuối cùng là tầng 2 - đến thăm từng lớp để dọa ma và phát kẹo.

Các thành viên đến từng lớp phát kẹo và chúc các thành viên trong lớp một Halloween vui vẻ

Sự đông vui, náo nhiệt cũng như các khuôn mặt hóa trang độc đáo của tập thể lớp Nga đã khiến cho các lớp khác có những giây phút Halloween thật vui vẻ, nhộn nhịp và không kém phần kinh dị.

Ánh mắt thích thú cùng nụ cười tươi của các bạn

Không chỉ có các lớp 10 được phát kẹo, lớp 11 Nga cũng được đàn em đáng yêu đến thăm.

Tập thể 11 Nga hào hứng đón nhận kẹo và lời chúc Halloween của các em khóa dưới

Một điều thật bất ngờ và thú vị là cả thầy Tân - giáo viên thể dục cũng hào hứng với Halloween của lớp chúng tôi.

Thầy chụp ảnh hóa trang của các bạn

Những khoảnh khắc nghịch ngợm thật đáng yêu . . .

Quả thật xứng đáng với công sức của chúng tôi, tất cả mọi người đều đã có một ngày Halloween thật vui vẻ và ý nghĩa. Chúng tôi đã rất thành công khi khiến cho rất nhiều bạn phải cười và ngỡ ngàng mặc dù không “dọa” thành công được bạn nào cả. Halloween năm nay đã để lại cho tôi những kí ức thật đẹp và sâu sắc, đồng thời khiến tôi thấy thật mình thật may mắn khi được là một thành viên của lớp 10 Nga đầy vui tính và dễ thương này.

PV: Lê Nga – RE 14-17