The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Mãn nhãn với những tiết mục đặc sắc đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ tại gala văn hóa – IMSO 2019

Post by: webams | 02/12/2019 | 3916 reads

Vào chiều ngày 29/11, gala văn hóa dành cho các đội tuyển của bảng A kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế đã diễn ra tại khách sạn La Thành, Hà Nội. Gala không chỉ là cơ hội để thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa mà còn là một kỷ niệm đẹp trong hành trình IMSO 2019 của mỗi thí sinh tham gia dự thi.

Tại gala văn hóa, mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ chuẩn bị một tiết mục nghệ thuật thể hiện truyền thống và những nét văn hóa đặc sắc của từng đất nước. Mỗi tiết mục dự thi sẽ được đánh giá bởi BGK Việt Nam với NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch hội nghệ sĩ Việt Nam trong vai trò trưởng BGK, bà Lê Thị Minh Nguyệt – Phó trưởng khoa múa dân tộc, bà Trần Thị Thu Hà – Chủ tịch công đoàn ngành, ông Hoàng Hữu Trung – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Kiều Cao Trinh – Phó phòng chính trị tư tưởng cùng với 24 trưởng đoàn các đội tuyển bảng A trong vai trò BGK Quốc tế.

Những tiết mục được chuẩn bị công phu không chỉ thể hiện tài năng của các em nhỏ tham gia dự thi mà còn giúp người xem hiểu thêm về truyền thống văn hóa của mỗi đất nước, mỗi dân tộc.

 

Màn trình diễn của Ấn Độ

 

Màn trình diễn của Mông Cổ

Màn trình diễn của Indonesia

Sau khi các tiết mục kết thúc, các em học sinh đã có cơ hội được tham gia một trò chơi do BTC chuẩn bị về văn hóa Việt Nam và chia sẻ về những trải nghiệm tại Việt Nam sau hai ngày dự thi IMSO. Một thí sinh đã chia sẻ: “Em thấy Việt Nam là một đất nước rất xinh đẹp và con người ở đây cũng rất thân thiện.”

Sau khoảng thời gian làm việc công tâm, những giải thưởng trong buổi gala đã được trao cho những chủ nhân xứng đáng nhất. Giải “Tiết mục trình diễn xuất sắc nhất” thuộc về đoàn Indonesia và Ấn Độ, và giải “Trang phục dân tộc đẹp nhất” đã thuộc về đoàn Mông Cổ. Ngoài ta, BTC đã chuẩn bị những phần quà dành cho tất cả 24 đội tuyển tham dự kỳ thi IMSO 2019.

BTC trao quà cho các đội tuyển tham gia dự thi

Bài hát "We are the world" do tất cả thành viên BGK, các thầy cô giáo, các em học sinh cùng những khán giả là các vị phụ huynh và các TNV trình bày

Kết thúc buổi gala là bài hát “We are the world” do tất cả thành viên BGK, các thầy cô giáo, các em học sinh cùng những khán giả là các vị phụ huynh và các TNV trình bày. Một lần nữa, xin được cảm ơn sự nỗ lực chuẩn bị đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia dự thi và chúc mừng các đoàn Indonesia, Ấn Độ, Mông Cổ đã giành được những giải thưởng trong buổi gala giao lưu văn hóa.

PV: Nguyễn Phạm Nhật Linh – Trung 1821

Ảnh: Ngô Vũ Hoài Thanh – Pháp 2 1720