Lịch Sử - Kim Cương

Post by: nhungvh | 12/09/2013 | 4097 reads

“Nếu bạn bắn vào lịch sử bằng một khẩu súng lục, lịch sử sẽ bắn lại bạn bằng một khẩu đại bác.” Giá trị của những trang Sử là không thể phụ nhận và điều đó đã được phản ánh qua clip khối chuyên Sử NHAT 13.

Clip của khối Sử tuy không phải là clip được ban tổ chức NHAT 2013 công bố đầu tiên nhưng vẫn giành được khá nhiều sự quan tâm của nhiều người. Mở đầu clip là cuốn sách mang biểu tượng của khối Sử với cái tên Historical Treasure ( kho báu lịch sử).

3 “chàng trai” tối cổ là 3 nhân vật đầu tiên xuất hiện. Với đoạn nhạc vui nhộn, dí dỏm, người xem cảm thấy hài hước khi 3 “chàng trai” tranh  nhau để tạo ra lửa và viết điều kì diệu này vào cuốn sách. Trong khi giành giật, họ làm quyển sách văng ra một nơi khác.

Cuốn sách tình cờ rơi vào tay của vị Pharaong và rồi những điều kì diệu của nhân loại như số Pi, kim tự tháp. Đến với thế kỉ 17 khi Niu-tơn đang ngồi dưới gốc cây táo. Rồi quả táo định mệnh đã rụng trúng đầu ông, sau đó lại là cuốn sách Historical Treasure rơi đúng chỗ ông ngồi. Và Niu-tơn đã viết quyết định luật Vạn Vật Hấp Vật vào cuốn sách này. Một phóng viên chiến tranh trong thế chiến II là người tiếp theo sở hữu quyển sách kho báu, sự khốc liệt, những bí mật của chiến tranh đều được ghi lại.

Tuy nhiên, mang lại nhiều tiếng cười và sự ngạc nhiên nhất là đoạn bác Hồ đọc bản tuyên ngôn tại quảng trường Ba Đình. Một lần nữa, cuốn sách lại suốt hiện trong một sự kiện có ý nghĩa lớn với dân tộc Việt Nam.

Đến với hiện tại, một nhóm học sinh chuyên Sử của trường Hà Nội – Amsterdam đã phát hiện ra quyển sách quý giá này. Là những học sinh chuyên Sử, học dễ dành hiểu được giá trị tiềm ẩn của quyển sách này mà khôn phải ai cũng nhận ra được: “Lịch sử chính là điều tự hào nhất của bất cứ ai, bất cứ quốc gia nào và nó quý giá và luôn toả sáng như viên kim cương.”

Không dùng nhiều từ ngữ, không quá cứng nhắc, không quá khô khan nhưng chứa đựng thông điệp thật ý nghĩa. Khi clip này được đăng lên youtube.com, đã có rất nhiều lời khen dành cho clip này. Một bản trẻ Đài Loan đã nói rằng hiểu được thông điệp của clip dù không hiểu Tiếng Việt.

Link Clip:

PV: Vũ Minh Hiếu ( 11 Sử )