Tọa đàm Amsers: Xu hướng công nghệ, chuỗi giá trị toàn cầu và hàm ý cho việc lựa chọn ngành học bậc đại học

Post by: webams | 27/06/2021 | 1167 reads

Sáng ngày 26/6/2021 mới đây, Ban Chấp hành Đoàn trường và Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Amsers toàn cầu (Global Amsers Innovation and Entrepreneurship Network - GAEIN) kết hợp cùng Hiệp hội học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (HAO) đã tổ chức buổi tọa đàm online dành cho các Amsers với mục đích chia sẻ các kinh nghiệm về chủ đề lựa chọn ngành học bậc đại học cũng như cung cấp, cập nhật các thông tin liên quan đến các xu hướng công nghệ và chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong hơn 2 tiếng diễn ra buổi tọa đàm, các bạn học sinh đã được lắng nghe những chia sẻ đầy mới mẻ và thiết thực từ các cựu Amsers về những nội dung xoay quanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa song song với các công việc, ngành học nổi bật để từ đó có một cái nhìn bao quát hơn về định hướng chọn ngành cũng như lộ trình học tập của mình. Bên cạnh đó, với đội ngũ diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp - sáng tạo và hiện đã thành công ở một số các doanh nghiệp lớn, người tham gia còn có cơ hội được tiếp cận với các tư duy đa chiều, đào sâu vào sự thay đổi thị trường cũng như thắp lên niềm đam mê đổi mới, tự chủ và đóng góp cho nền kinh tế - xã hội ở bất kì chuyên ngành nào mình tham gia.

Các diễn giả tham gia là cựu Amsers những khóa đầu tiên

Buổi tọa đàm cho Amsers tập trung khai thác những liên kết giữa kiến thức và các ví dụ thực tế để người xem dễ dàng hình dung và nắm bắt được những từ khóa quan trọng. Không chỉ cung cấp và tổng hợp các khái niệm hướng ngành, công nghệ vĩ mô, các diễn giả còn cố gắng giải thích các nguyễn nhân, các lĩnh vực liên quan kết hợp cùng nhiều cách tiếp cận số liệu nổi, sơ đồ tiếng như Smiling Curve of Value, Digital Transformation Map, Ingredient to make 4.0 Industry, 4 nhóm công việc tương lai, góc nhìn Ikigai, tỉ lệ xin được việc làm của một số nhóm nghề,...

Bên cạnh các kiến thức, chia sẻ chuyên sâu từ vị trí các diễn giả, buổi tọa đàm cũng dành thời gian để các bạn Amsers được thảo luận về các câu hỏi, thắc mắc của mình xoay quanh chủ đề được triển khai. Đây cũng chính là cơ hội tốt để các bạn được bỏ túi thêm các kỹ năng đến thành công của những người đi trước, đồng thời củng cố quan điểm bản thân và chắc chắn hơn về các lựa chọn, hoạch định của mình cho tương lai, đặc biệt là vào thời điểm kì thi THPT Quốc Gia đang đến gần.

Link xem lại buổi tọa đàm GAEIN: https://www.youtube.com/watch?v=iUcjVsBBVeU

Nhờ sự nhiệt huyết của BTC cũng như các diễn giả lành nghề, buổi tọa đàm đã được tổ chức thành công như mong đợi. Thay mặt đoàn thể học sinh trường Hà Nội - Amsterdam, phóng viên Ams Wide Web xin gửi lời cảm ơn đến các diễn giả - cựu học sinh đã dành thời gian quý giá của mình để mang đến một trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh giữa thời gian giãn cách xã hội này. Chúc cho các anh chị luôn khỏe mạnh để tiếp tục hành trình truyền đạt cũng như giúp đỡ các Amsers ở những buổi gặp mặt tiếp theo.

PV: Thanh Nga - Anh 2 2023