LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI FUTURE BLUE INNOVATION

Post by: webams | 11/03/2021 | 1217 reads

Sáng ngày 10 tháng 3, hòa cùng không khí hân hoan chào mừng 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Lễ phát động cuộc thi Future Blue Innovation (FBI) năm 2021 đã được Thành đoàn Hà Nội tổ chức vô cùng trang trọng tại trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

>> Nhanh tay đăng ký tham gia Cuộc thi “Future Blue Innovation - Kiến tạo một hành tinh xanh”

>> Amsers chiến thắng trong Cuộc thi Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation - sân chơi cho học sinh THPT

Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, buổi lễ đã diễn ra tại hội trường 200 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, được livestream trực tuyến trên fanpage Thành đoàn Hà Nội và theo dõi trực tiếp tại các điểm cầu của 30 quận, huyện, thị xã và các trường Đại học có THPT trực thuộc.

Mở đầu chương trình là phần phát biểu khai mạc cuộc thi của đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội. Ông Trần Quang Hưng bày tỏ :"Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh tính sáng tạo, tinh thần hướng nghiệp, nâng cao khả năng ứng dụng tri thức để xử lí các vấn đề mang tính toàn cầu, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến môi trường”.

Phần trình bày của đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội

Ngay sau lời khai mạc của Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội là phần phát biểu hưởng ứng cuộc thi của Nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô cho rằng::" Cả thế giới đang bước vào kỉ nguyên công nghệ hiện đại, con người phải nghiêm túc đối mặt với những biến động tiêu cực của tự nhiên, đặc biệt là thế hệ tương lai là các học sinh sinh viên. Điều ấy đòi hỏi các em phải có tình yêu với môi trường, và biết biến tình yêu thành hành động, mà cuộc thi này lại là một sân chơi bổ ích, một cơ hội quý giá để các em ứng dụng tri thức và sức sáng tạo để giải quyết vấn đề".

Phát biểu khai mạc của Nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Kết thúc lời gửi gắm đầy ý nghĩa của cô Trần Thùy Dương, cả hội trường đã được thưởng thức một video ngắn giới thiệu chi tiết về cuộc thi và cách thức đăng kí tham gia. Với đề bài thử thách liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường, các thí sinh sẽ trình bày ý tưởng và sản phẩm của bản thân qua nhiều hình thức khác nhau, trải qua 3 vòng thi để giành được chiến thắng cùng những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Hội trường dõi theo video giới thiệu

Lời giới thiệu về cuộc thi từ Ban tổ chức Future Blue Innovation (FBI)

Để hiểu thêm về cuộc thi, Ban tổ chức đã mời những thí sinh của mùa thi trước giới thiệu và trình bày về bài thi của mình. Đầu tiên là phần thuyết trình đầy cuốn hút của 2 nhà quán quân kì thi FBI 2019 - Nguyễn Thu Hà và Nguyễn Trang Ngân về ý tưởng sản xuất ông hút bột gạo. Nổi bật và ấn tượng không kém là phần trình bày hoàn toàn bằng Tiếng Anh về ý tưởng hệ thống cảnh báo lũ sớm của bạn Đào Đức Tuấn Minh.

Phần trình bày của Nguyễn Thu Hà và Nguyễn Trang Ngân

Phần trình bày của Đào Đức Tuấn Minh

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 9/5/2021. Các thí sinh sẽ trải qua vòng thi online từ ngày 10/3 bằng cách đăng ký dự thi và nộp bài thi qua link đăng ký https://www.futureblueinnovation.vn/

Kết nối trực tiếp với 30 điểm cầu

Sau khi kết nối trực tiếp với các điểm cầu để giải đáp mọi thắc mắc về cuộc thi, Nghi thức phát động cuộc thi Future Blue Innovation (FBI) năm 2021 đã được thực hiện vô cùng trang trọng, cũng chính thức khép lại buổi lễ phát động cuộc thi ý nghĩa này.

Nghi lễ phát động cuộc thi

Future Blue Innovation (FBI) là một cuộc thi vô cùng có ý nghĩa, mang mục đích tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, tạo nên một sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ phát huy tiềm năng và cá tính sáng tạo của bản thân. Hi vọng cuộc thi sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, cụ thể hơn là các bạn học sinh, gặt hái nhiều thành tựu và thành công tốt đẹp trong công tác lan truyền thông điệp “Sáng tạo một hành tinh xanh".

Phóng viên: Hoàng Vân Anh

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang