Thành công của học sinh Hà Nội - Amsterdam trên đấu trường Olympic quốc tế

Post by: webams | 04/08/2021 | 1843 reads

Cả 3 bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học của kỳ thi Olympic quốc tế 2021, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đều gặt hái được nhiều thành công.

>> Lớp học có 2 Huy chương Vàng Olympic Hóa quốc tế

>> Học sinh Nguyễn Mạnh Quân và Trần Quang Vinh giành Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế

>> Chia sẻ từ Amser giành Huy Chương Vàng Olympic Toán Quốc tế 2021 - Đỗ Bách Khoa

Tin từ Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết trong cuộc thi Olympic Hóa học năm (IChO) 2021 do Nhật Bản đăng cai, hai học sinh của Hà Nội là Nguyễn Duy Anh, Nguyễn Lê Thảo Anh (học sinh lớp 12 Hóa 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã xuất sắc giành được 2 HCV.

Thành công của học sinh Hà Nội trên đấu trường Olympic quốc tế
Cô Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và thầy Nguyễn Hồng Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Hóa 1 chúc mừng 2 học trò.

Trước đó, khi tham dự kỳ thi Olympic Vật lí Quốc tế (IPhO) 2021, nhà trường có 2 em là Nguyễn Mạnh Quân và Trần Quang Vinh (học sinh lớp 12 Lý 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng. Tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á diễn ra tháng 5 - 2021, em Nguyễn Hoàng Nam, cùng lớp với hai em Nguyễn Mạnh Quân và Trần Quang Vinh đã đạt HCĐ.

Đặc biệt, hai em Nguyễn Mạnh Quân và Trần Quang Vinh cùng giành HCV là thành tích tốt nhất trong các kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế khi chưa từng có trường nào có thí sinh dự thi mà đạt cùng lúc 2 HCV trong cùng một kỳ thi.

5 thí sinh trong đội tuyển Olymic Vật lý của Việt Nam

Tại cuộc thi Olympic Toán học quốc tế năm (IMO) 2021, học sinh Đỗ Bách Khoa - lớp 12 Toán 1 là học sinh duy nhất của Việt Nam giành được HCV với điểm số nằm trong top 10. Với thành tích xuất sắc này, Đỗ Bách Khoa trở thành học sinh đầu tiên của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế trong suốt 36 năm từ khi thành lập trường.

Thành công của học sinh Hà Nội trên đấu trường Olympic quốc tế
Em Đỗ Bách Khoa (giữa) là học sinh đầu tiên của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế trong suốt 36 năm

Như vậy, 5 học sinh Hà Nội - Amsterdam được Bộ GD&ĐT lựa chọn tham dự Olympic quốc tế 2021 đều đạt được 5 HCV. Đây là thành tích xuất sắc nhất của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khi tham dự các kỳ Olympic quốc tế từ trước đến nay.

Thành tích chung của các đội tuyển đã khẳng định sự cố gắng vượt bậc trong học tập, rèn luyện của học sinh, giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, khẳng định chất lượng giáo dục và hướng đi đúng của nhà trường trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.