[TẾT RỘN RÀNG 2022] DƯ VỊ CUỐI NĂM - KHAO KHÁT ĐẦU XUÂN

Post by: webams | 02/02/2022 | 692 reads

Thoáng chốc một năm đã qua đi, Tết Nguyên Đán lại đến. Không biết từ bao giờ, mọi người đã luôn giữ một thói quen trao nhau lời cung chúc tân xuân cho nhau, hy vọng quãng thời gian sắp tới ngập tràn hạnh phúc và thuận lợi. Tiếp nối tục lệ thường niên ấy, các bạn học sinh tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng mong muốn được gửi trọn cảm xúc vào từng câu chữ, mang đến may mắn cho vạn nhà!

Do tình hình dịch bệnh trong suốt cả năm, học sinh các cấp phần lớn đều ở nhà, học trực tuyến, và chắc hẳn không có nhiều dịp để gặp gỡ người thân. Hy vọng mọi người có thể về quê hay cùng gia đình mình trải qua những ngày Tết thật vui vẻ cùng căn bếp ngập tràn hương vị:

Bắp bò ngâm tương tỏi hành

Canh xương miếng bóng su hào ngọt thơm

Bánh chưng kết dính tình người

Nhà nhà đoàn tụ muôn phần ấm êm.

Cũng có bạn học sinh bùi ngùi chia sẻ: “Mình thật nhớ những lần Tết về quê ra vườn hái bưởi làm tráng miệng sau bữa cơm, cùng bà bày mâm ngũ quả, cùng ông xử lý cá ăn đầu năm. Nhưng năm nay có thể về quê hay không, minh cũng luôn cảm thấy vui vì mọi người vẫn khoẻ mạnh và bình an. Chúc thầy cô, các bạn và những người đọc được câu chúc này một cái Tết an nhiên dù ở nơi nào.

Nỗi lòng của những người bạn muốn đi du lịch nhưng cũng không chiến thắng được ý chí chống dịch - ở nhà an toàn:

Năm cũ qua đi dịch chưa hết

Tết mới đến đón thật bình an

Mai Anh Đào ngắm trong khung ảnh

Pháo hoa cùng xem qua truyền hình.

Mọi năm gia đình mình cũng thường đi chơi đâu đó ngày Tết nhưng vì hoàn cảnh năm nay, mình lại có cơ hội dành nhiều thời gian cho bố mẹ và họ hàng nhiều hơn. Trải nghiệm đi thăm thú mọi nơi cũng vui đó, nhưng những gì mình có thể bảo vệ và trân trọng thì nên cố gắng trước. Mong mọi người cũng suy nghĩ cho sức khỏe của mình và những người xung quanh, hãy ở nhà, nghe những bài nhạc Tết và chung vui với người thân.

Chúc mừng năm mới!

Dành riêng cho những người có năm tuổi Dần, một bạn học sinh đã “đặc biệt” viết vài dòng thơ về phong thuỷ và màu sắc:

Nhâm Dần tuổi mệnh kim

Vàng đậm nâu tương trợ

Thấy Mộc xa trăm thước

Thành công, thịnh vượng, an khang.

Chắc hẳn những ngày đầu năm, ai ai cũng mong muốn được đi xin chữ, nhận lấy những câu đối mang lại an lành và điều mình mong muốn cho cả năm:

Tân xuân đại cát - Phúc lộc vô biên

Thời gian chảy trôi không dấu vết và khiến mọi người thấy từng khoảnh khắc đều vô cùng quý giá. Những dịp năm mới đến luôn để lại nhiều câu chuyện và suy nghĩ vấn vương trong mỗi người. Đó cũng chính là động lực để họ phấn đấu trong năm tới:

Năm mới sẽ nhiều biến chuyển tích cực hơn nhưng chỉ có những người xung quanh là duy nhất. Vậy nên hãy trân quý những khoảng thời gian học bên nhau những năm cấp 3 này, trân trọng những phút giây bên gia đình, và tận hưởng tháng ngày sống vô ưu vô lo này nhé!” - Gửi tặng các bạn học sinh đồng trang lứa.

Hy vọng mọi người muộn phiền ném ra sau đầu, sống hết mình cho năm mới và bắt đầu những hành trình đáng giá với chính mình!

Năm mới mục tiêu mới. Chúc các bạn đều đạt được mục tiêu của mình, thậm chí trên cả nguyện vọng mong muốn.

Và chắc hẳn không thể thiếu những tâm hồn mang đậm chất văn thơ:

Không khí những ngày cận kề cuối năm và đầu năm mới luôn thật đặc biệt, rất thích hợp để nhâm nhi một cốc trà và đọc cuốn sách nào đó. Có thể cảm nhận được ngày xuân đến “trăm hoa cười” của Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, cái Tết nghèo khó Chế Lan Viên bắt gặp hay hình ảnh người con gái phải chăng đến cùng mùa xuân khi Nguyên Sa “Tương tư”. Mình nghĩ rằng để có nghị lực và niềm vui trong cuộc sống, đời sống tinh thần của mọi người cũng cần được nâng cao qua sách và văn thơ. Hy vọng 2022 sẽ là thời điểm bạn học được nhiều kiến thức và tình cảm mới, giúp bạn “ngộ đạo” và tìm thấy đam mê của chính mình.”

Phóng viên viết: Trần Ngọc Minh - Trung 1922

Ảnh sưu tầm