PHỎNG VẤN AMSER HOÀNG HUYỀN ANH – VỀ NHỮNG MÙA GIÁNG SINH ĐONG ĐẦY KỈ NIỆM

Post by: webams | 25/12/2021 | 1068 reads

Một mùa giáng sinh nữa lại đến, trong lòng mỗi chúng ta, đặc biệt là các Amser đều dâng lên những cảm xúc khó tả. Là năm đầu giáng sinh được tổ chức trực tuyến - một hình thức vô cùng đặc biệt, chúng ta hãy cùng trò chuyện với Hoàng Huyền Anh, học sinh lớp 10 Văn khóa 21-24 để tìm hiểu về giáng sinh đối với một “tân Amser” sẽ có những điều gì đặc biệt nhé!

PV: Chào em! Theo như anh được biết, giáng sinh là dịp em yêu thích nhất trong năm bởi không khí náo nhiệt của nó. Vậy, đối với bản thân em, giáng sinh có ý nghĩa như thế nào?

Huyền Anh (HA): Đối với em, giáng sinh là dịp đặc biệt để chia sẻ niềm vui cũng như nhận được những tình yêu thương từ gia đình và bạn bè. Từ ngày còn bé, em đã luôn coi giáng sinh là 1 trong những ngày lễ mà mình yêu thích nhất vì bố mẹ luôn chuẩn bị rất nhiều những món quà bất ngờ cho em. Em cũng rất vui vì Noel ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, mỗi lần ra đường cảm nhận được không khí giáng sinh ngập tràn là trong em lại dâng lên một niềm hân hoan khó diễn tả được bằng lời.

PV: Tính đến năm nay, đã mấy mùa giáng sinh kể từ khi em được trở thành học sinh Hà Nội - Amsterdam?

HA: Từ khi em được trở thành một Amser, 4 mùa giáng sinh đã trôi qua, và năm nay chính là năm thứ 5 ạ.

PV: Nếu có 3 từ để miêu tả về giáng sinh ở Ams, đó sẽ là 3 từ nào?

HA: Em nghĩ đó sẽ là 3 từ: ấm áp, lung linh và may mắn. Ấm áp bởi đối với em, mỗi dịp giáng sinh, mùa đông dường không lạnh khi đã có nhiệt huyết của các CLB để tổ chức các sự kiện Noel và tình yêu nồng ấm của bè bạn ở bên. Lung linh vì, tuy Ams không tổ chức giáng sinh như 1 ngày lễ đặc biệt nhưng không khí giáng sinh vẫn ngập tràn trong các lớp học, tràn ngập ở các sảnh lớn và sân trường. Những ánh đèn lấp lánh, cây thông noel và rực rỡ sắc màu đỏ, xanh đã biến Ams trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Cuối cùng là may mắn: vào ngày giáng sinh ở Ams, đôi khi sẽ có một vài may mắn nho nhỏ. Thi thoảng giáng sinh còn biến thành “ngày trả điểm học kì” nữa, cho nên em tin rằng sẽ cần rất nhiều may mắn để vượt qua "kiếp nạn" này. *cười*

Cô bạn Huyền Anh luôn tràn đầy năng lượng

PV: Vậy trong suốt ngần ấy năm gắn bó với Ams, mùa giáng sinh nào đối với em là đáng nhớ nhất?

HA: Giáng sinh đáng nhớ nhất có lẽ là năm lớp 9, khi cả lớp cùng nhau đón giáng sinh ở Flamingo Đại Lải. Hôm ấy chúng em đã cùng nhau quên đi tất thảy những lo âu và áp lực của kì thi cấp 3 đang ngày càng cận kề để đón một giáng sinh thật trọn vẹn và ý nghĩa. Em đã cảm nhận được tinh thần đoàn kết của lớp một cách rõ ràng khi chúng em cùng ôm nhau và khóc, khóc để quên đi những ngày mệt nhoài bên sách vở, khóc vì ngày chia xa đang tới gần hơn.

PV: Theo em, giáng sinh tại Ams năm nay và những năm trước có điều gì thay đổi?

HA: Về điểm khác biệt lớn nhất thì chắc chắn phải kể đến những khó khăn mà dịch bệnh Covid-19 đem lại. Năm nay chúng em không được gặp nhau vì dịch bệnh đang hoành hành, đó là một thiệt thòi rất lớn. Nhưng cũng vì vậy mà có rất nhiều cách đón giáng sinh online sáng tạo đã ra đời, giúp chúng em vẫn cảm nhận được không khí giáng sinh thật đủ đầy chứ không để Noel vụt qua mất. Đây cũng là cơ hội để chúng em dành nhiều thời gian bên gia đình hơn. Tuy xa cách về mặt địa lý nhưng em tin rằng không gì có thể ngăn cản được tinh thần giáng sinh bất diệt.

Huyền Anh trong tà áo dài

PV: Vậy để đón một Giáng sinh đặc biệt như năm nay, em cùng gia đình đã chuẩn bị những gì?

HA: Bởi vì giáng sinh là thời điểm đã thi học kì xong hết nên chúng em cũng có một khoảng thời gian nghỉ ngơi khá thoải mái, bởi vậy mà em luôn dành thật nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè vào dịp này. Em đã tự tay chuẩn bị cho những người mình yêu thương một món quà nho nhỏ, đi chơi và có khoảng thời gian thật vui bên họ vì em luôn quan niệm những ngày lễ đặc biệt như giáng sinh là dịp để chúng ta trao yêu thương cho nhau.

PV: Ams Wide Web cảm ơn em vì đã tham gia cuộc phỏng vấn này. Chúc em sẽ có một mùa giáng sinh an lành bên bạn bè và người thân!

Như vậy, tất cả mọi người ai cũng đang hân hoan và háo hức với ngày lễ Giáng sinh đang đến gần. Chúc cho tất cả độc giả của Ams Wide Web đều có một mùa giáng sinh an lành, vui vẻ bên người thân và bạn bè!

PVV: Đỗ Đức Anh - Toán 2 1922

Ảnh: Huyền Anh cung cấp