PHÓNG SỰ GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM: 35 NĂM TRUYỀN THỐNG VÀ PHÁT TRIỂN

Post by: webams | 23/05/2021 | 1265 reads

Không chỉ là đơn vị tiên phong trong việc giảng dạy các bộ môn học thuật hay các phong trào tập thể, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam còn là tập thể đi đầu trong công tác giáo dục an ninh quốc phòng tại các cơ sở giáo dục phổ thông. Nhìn lại chặng đường 35 năm vừa qua, có thể thấy được những tâm huyết và đóng góp to lớn của thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với hoạt động dạy và học bộ môn an ninh quốc phòng.

>> Hành trình hoạt động giáo dục quốc phòng trường THPT Hà Nội - Amsterdam

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, các hoạt động dạy và học về Quốc phòng - An ninh đã được triển khai một cách tích cực. Với tôn chỉ giáo dục và đào tạo một cách toàn diện, các tiết học Giáo dục Quốc phòng của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn là sự tích hợp giữa thực hành và lý thuyết, vừa bồi dưỡng những phẩm chất và kỹ năng cơ bản, vừa tạo điều kiện cho học sinh được thử thách và trải nghiệm bản thân trong các hoạt động thi đua tập thể từ cấp trường đến cấp Trung Ương.

Những giáo viên đầu tiên của bộ môn quốc phòng

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam với Hội thao Giáo dục Quốc phòng qua các năm

Tuy nhiên, các hoạt động giáo dục Quốc phòng ở trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam không chỉ dừng lại ở việc đào tạo căn bản. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc giáo dục lòng yêu nước, cũng như sự hiểu biết về lực lượng quân đội nhân dân, trong 35 năm hoạt động, nhà trường đã tổ chức các buổi kỷ niệm thường niên các ngày lễ lớn như ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, hay ngày kỷ niệm Giải phóng toàn dân (22/12).

Một số hình ảnh của thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trong các hoạt động kỉ niệm

Lễ kỉ niệm 22/12/2020

Cùng với đó, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam còn được tạo cơ hội giao lưu với các chiến sĩ công an - cảnh sát - bộ đội, nhằm củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa quân và dân Việt Nam.

Giao lưu cùng các  chiến sĩ trong lực lượng an ninh quốc gia

Nhờ có sự quan tâm và đầu tư của nhà trường, các thế hệ giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn cống hiến và phấn đấu hết mình trong các hoạt động giáo dục và thi đua nói riêng và cho sự nghiệp bảo vệ quốc phòng an ninh quốc gia nói chung.

Trong suốt 35 năm hoạt động, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã là một tập thể đi đầu trong các hoạt động giáo dục Quốc phòng và hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm cấp cơ sở đến cấp Trung Ương. Hy vọng rằng, trong tương lai, công cuộc giáo dục và đào tạo Quốc phòng - An ninh của thầy và trò trường ngày càng được mở rộng và phát triển!

PV: Nguyễn Hà Phương - Văn 2023