Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trong kì thi Olympic Vật lý vùng Bắc Âu - Baltic (NBPhO) 2021

Post by: webams | 18/05/2021 | 891 reads

Kì thi Olympic Vật lý vùng Bắc Âu - Baltic (NBPhO) 2021 diễn ra từ ngày 8 - 13/5/2021, quy tụ 110 học sinh từ 11 quốc gia vùng Bắc Âu - Baltic. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kì thi năm nay được diễn ra qua hình thức trực tuyến, đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất cho thí sinh tham gia với đam mê bộ môn Vật lý. Đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 huy chương, làm rạng danh nước nhà trên đấu trường châu lục.

Kì thi NBPhO năm nay

Kì thi NBPhO được tổ chức lần đầu vào năm 2003 nhằm khơi dậy niềm đam mê, yêu thích môn vật lý của học sinh vùng Bắc Âu - Baltic. Kì thi được tổ chức hàng năm với quy mô ngày càng được quan tâm và mở rộng, đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kì thi được tổ chức online, nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô và ban tổ chức nên kì thi tổ chức vô cùng thành công, với cả phần thi lý thuyết và thực hành rất thú vị

Kì thi NBPhO quy tụ rất nhiều học sinh cùng chung niềm đam mê vật lý

Năm nay, kì thi quy tụ 110 học sinh đến từ 11 quốc gia: Nga, Thụy Điển, Phần Lan, Ba Lan, Romania, Serbia, Latvia, Estonia, Ả rập Xê út, Azerbaijan và Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam tham gia với 5 học sinh đến từ khối 11 chuyên Lý trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam: Trần Đình Dũng, Nguyễn Mạnh Đức, Lê Đức An, Khánh Tâm và Đinh Trần Hải Chiến. Kết quả đạt được với 4 huy chương:

• Trần Đình Dũng - Huy chương Vàng

• Nguyễn Mạnh Đức - Huy chương Bạc

• Lê Đức An - Huy chương Bạc

• Đinh Trần Hải Chiến - Huy chương Đồng.

Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc qua kì thi

Thay mặt ban biên tập Ams Wide Web, xin chân thành gửi lời chúc mừng tới các bạn học sinh đã đạt thành tích trong kì thi vừa qua. Chúc các bạn sẽ luôn chăm chỉ, nỗ lực và gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai!

Phóng viên viết: Cao Thành Long - Văn 2023