Một "Lối về" - cho những yêu thương còn dang dở

Post by: Anhnh | 27/03/2012 | 4714 reads

“Lối về” không đơn thuần là một lối đi thông thường hay là những gì tưởng chừng xa xôi và khó nắm bắt. “Lối về” chính là chốn bình yên nơi lòng người.

Giữa bao bộn bề của cuộc sống, nhiều khi tôi ước ao tìm trở lại một miền ký ức tươi đẹp. Nơi ấy có mái trường Hà Nội – Amsterdam với những dãy nhà kiên cố và cánh cổng thép cao vời vợi mỗi ngày đến trường, nơi ấy có thầy cô, có bạn bè và là nơi cất giữ kỉ niệm của một thời áo trắng. Ams – vẫn là tiếng gọi thân thuộc ấy ùa về trong tôi biết bao kỉ niệm với mọi cung bậc cảm xúc. Là nụ cười và những dòng nước mắt. Là niềm vui nho nhỏ của những trưa hè được cùng tán gẫu với lũ bạn thân trên chiếc cầu thang gỗ, là nỗi buồn vu vơ không tên, ngồi thu mình trên sân thượng để rồi được một bàn tay, một bờ vai của bạn bè cùng sẻ chia hay là những bước chân dưới tán điệp vàng rực rỡ, chẳng cần nói gì nhưng đã là quá đủ. Ams - chúng ta đã bước cùng nhau trên con đường ấy, không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng đủ để chút dư âm còn vang lại mãi.

Nhưng chặng đường nào rồi cũng sẽ có điểm dừng. Chỉ vài tháng nữa thôi, tôi và các bạn sẽ phải chia tay, phải bay cao, bay xa hơn nữa đến những phương trời mới để thực hiện ước mơ của mình. Chúng ta sẽ bước trên những ngã rẽ khác nhau và con đường phía trước có thể sẽ đầy những gập ghềnh, khó khăn. Những lúc ấy, mỗi chúng ta sẽ lại nhớ về miền kí ức tươi đẹp, bình yên, về những kỉ niệm mà chúng ta bên nhau để cùng mỉm cười và vững vàng bước tiếp, một “lối về”.

Đừng sống mãi với kí ức và hoài niệm nhưng cũng đừng quên nó đi bởi hiện tại và tương lai cần một điểm tựa, đó chính là quá khứ. Và một lúc nào đó, bất chợt thôi, yêu thương cần một “lối về”. Hãy để Made in 12 của khóa 0912 là “Lối về” cho những yêu thương còn dang dở.

Hằng Anh (Chuyên Văn khóa 10-13) và BTC Made in 12