The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MI12 10-13] Ngày Áo Dài: Cho 47 ngày ở lại

Đưa lên bởi: Nguyễn Siêu | 03/04/2013 | 4745 lượt xem

Đúng 10h30 sáng ngày thứ tư, 04/03/2013, tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Ngày Áo Dài, tiền sự kiện thứ ba của chuỗi chương trình Made In 12 khoá 10-13 đã diễn ra đầy cảm xúc.

Một trong những điều khiến Amsers khác biệt, chính là mong ước khoác lên mình tà áo dài trắng của nữ sinh Ams. Nếu với các bạn trường khác, áo dài là bộ trang phục của mỗi đầu tuần đi học, thì với Ams, áo dài lại là bộ trang phục duy nhất một lần trong suốt ba năm học. Một lần, cho những kỷ niệm còn lại. Một lần, cho mãi mãi.

Thường niên, cứ vào những ngày đầu tháng tư của mùa xuân, Ngày áo dài trong chuỗi sự kiện Made In 12 lại làm náo nức hàng trăm học sinh khối 12 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Để lưu giữ những kỷ niệm trong sáng nhất của năm cuối cấp, ai ai cũng chuẩn bị những tà áo dài, những chiếc áo sơmi và bộ vest thật chỉn chu, ưng ý.


Ngày Áo Dài bắt đầu với tấm ảnh chung của cả khối với các thầy cô. Trong những gương mặt ấy, ai ai cũng rạng ngời, ai ai cũng cười thật tươi bên cạnh những người cha, người mẹ đã dạy dỗ, yêu thương mình trong suốt những ngày ngồi ghế nhà trường.


Sau đó, mỗi lớp tự chọn một góc riêng trong sân trường đầy thân thương để chụp những tấm ảnh kỷ niệm. Con gái Ams với áo dài trắng thướt tha, con trai Ams với sơmi và vest đầy chững chạc. Ai ai cũng có những tấm ảnh đầy ấn tượng. Có nhóm chụp với những bó hoa hồng tươi, có nhóm chụp với khung ảnh đầy màu sắc, có nhóm lại chụp với những tấm ảnh trên bức tường Photo Wall…


Trong những nụ cười rạng rỡ trong nắng tháng tư, có lẽ không ít Amsers cuối cấp nhận ra con số “47” trên tấm bảng đen đếm ngược. Bốn mươi bảy. Cũng chỉ còn gần 7 tuần dưới mái trường này thôi. Nhưng những học sinh 12 vô tư, hồn nhiên của Ngày Áo Dài hôm nay mãi mãi là những đứa con của mái nhà Hà Nội – Amsterdam.


Ngày Áo Dài – Rạng rỡ nụ cười cho những kỷ niệm ba năm, tinh khôi áo trắng cho 47 ngày còn lại!

Bài: Nguyễn Siêu (Anh1 1013)

Ảnh: Trần Vũ Thạch, Nguyễn Tùng (L2 0912), Nguyễn Siêu (Anh1 1013)