Hội nghị Cán bộ - Viên chức Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2012 - 2013

Post by: Anhnh | 03/10/2012 | 6472 reads

Sáng nay, 3/10/2012, Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm học 2012 – 2013 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại hội trường 200 chỗ Trường THPT Hà Nội – Amsterdam. Tới tham dự hội nghị có sự góp mặt của các vị đại biểu của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Ban giám hiệu, Ban đại diện CMHS và toàn bộ các thầy cô nhà trường.

Đoàn chủ tịch của Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2012-2013

Hội nghị đã tổng kết những kết quả mà trường đã đạt được trong các hoạt động dạy và học trong năm học vừa qua. Tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế tổ chức tại Nam Phi với 252 thí sinh của 46 nước tham gia, 6 học sinh của trường đã đạt 3 HCB và 3 HCĐ. Đây là kết quả cao nhất trong các kỳ dự thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế từ trước đến nay của cả Việt Nam. Kỳ thi Olympic Quốc tế năm 2012, bạn Nguyễn Hùng Tâm và Nguyễn Việt Hoàng, học sinh lớp 12 đã giành HCB ở 2 bộ môn Toán và Hóa. Cuộc thi Intel ISEF quốc tế tổ chức tại Hoa Kỳ có 1.549 thí sinh của 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, để vượt qua nhiều đối thủ đến từ khắp các Châu lục, đội tuyển Việt Nam gồm các bạn Trần Bách Trung, Bùi Thị Quỳnh Trang và Vũ Anh Vinh học sinh lớp 11 chuyên Toán và chuyên Lý của trường đã  làm nên kỳ tích - đoạt giải Nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật điện và Cơ khí với đề tài sáng tạo, mang lại hiệu quả lớn với cộng đồng về “Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng kỹ thuật chân không và năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt”. Các bạn đã vinh dự trở thành những học sinh Việt Nam đầu tiên bước lên bục vinh quang nhận Giải Nhất của cuộc thi Intel ISEF giữa lòng nước Mỹ.

Các thầy cô tham dự Hội nghị

Là đơn vị tiên tiến xuất sắc của Thủ đô Hà Nội, năm học 2011-2012,trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam tiếp tục dẫn đầu toàn quốc tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 75 học sinh đạt giải trong đó có 9 giải nhất và 26 giải nhì. So với số lượng học sinh đạt giải của một tỉnh thì số lượng học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đạt giải cao hơn tất cả các tỉnh thành trong toàn quốc về số lượng giải và số giải Nhất. Trong kỳ thi đại học và cao đẳng năm 2012 các em đã giành vị trí số 11 toàn quốc theo thống kê của bộ GD & ĐT và thứ 1 toàn thành phố Hà Nội.

Tại cuộc thi Toán quốc tế năm 2012  tổ chức tại Đài Loan với sự tham gia của 28 nước học sinh trường Ams đã giành 15 giải và 7 huy chương, xếp vị trí số 1 đồng đội bậc THPT và số 2 đồng đội bậc THCS. Cuộc thi HSG quận Cầu giấy có 106 học sinh đạt giải với 11 giải nhất. Ở cấp thành phố có 62 học sinh đạt giải với 14 giải nhất.

Ông trường Ban đại diện CMHS nhà trường phát biểu ý kiến

Bên cạnh đó cũng thẳng thắn nêu ra những hạn chế và khó khăn mà trường mắc phải và phương pháp sửa chữa như: lực lượng giáo viên dạy chuyên vẫn còn thiếu, chưa có nhiều giáo viên dạy môn cơ bản bằng tiếng nước ngoài, chưa có đủ giáo viên dạy thực hành tốt các môn tự nhiên hay thiếu hụt tài liệu phục vụ dạy học các môn chuyên còn thiếu…

Thầy Hiệu trưởng nhận những bó hoa tươi thắm từ Đại diện các em học sinh trong trường gửi tới Hội nghị

Và từ Ban đại diện CMHS nhà trường

Cô Nguyễn Bích Hà, tổ trưởng tổ Hóa trình bày tham luận Về đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi Hóa đi thi HSG Quốc gia và quốc tế

Cô Thái Thị Thanh Hoa - Nhóm trưởng nhóm Đào tạo và BDGV - trình bày tham luận của nhóm

Toàn cảnh Hội nghị

Thầy Nguyễn Vũ Thanh Liêm - Giáo viên tổ Văn - trình bày tham luận về Văn hóa giao tiếp

Thầy Nguyễn Đắc Thắng - Đại diện nhóm Đối ngoại - trình bày tham luận Về nhiệm vụ nhóm Đối ngoại năm học 2012 tầm nhìn 2014

Thầy Lê Đức Thuận - Trưởng nhóm website - trình bày tham luận về "Phương hướng xây dựng và phát triển website nhà trường đạt chuẩn khu vực và quốc tế"

Thầy Nguyễn Thanh Bình - Trưởng ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì cũ - đọc báo cáo tổng kết công tác thanh tra nhân dân

Các thầy cô trong Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ này. Từ trái qua: Cô Trương Thị Thu Thủy, Cô Đặng Kim Ngân, Cô Dương Tú Anh

Thầy Hiệu trưởng tặng hoa cho các thầy cô trong Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ cũ

Song song với hội nghị là Lễ cắt băng khánh thành Phòng Multi-Media trên tầng 4 khu vực Thư viện & Nhà ăn. Với trang thiết bị cùng với dàn máy tính hiện đại, phòng Multi-Media sẽ phục vụ và hỗ trợ tốt để công việc giảng dạy của giáo viên bộ môn thêm hiệu quả.

Lễ cắt băng khánh thành Phòng Multi-Media

Duy Anh (Sử 11-14) - Phương Mai (Anh2 12-15)

Biên tập: Lê Đức Thuận