The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MI12 10-13] Lễ tri ân và trưởng thành

Đưa lên bởi: Anhnh | 21/05/2013 | 5613 lượt xem

Vậy là sau 3 năm được sống và học tập dưới mái nhà Ams thân yêu, tối ngày 20/05, Amsers khóa 10-13 đã tổ chức thành công "Lễ tri ân và trưởng thành" như một lời chia tay với thầy cô, bạn bè và quãng đời đẹp nhất - tuổi học trò.

6 giờ tối, hơn 600 học sinh khối 12 cùng các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh đã tề tựu đông đủ ở Hội trường 700 chỗ chuẩn bị chương trình đầy ý nghĩa này. Mở đầu chương trình là bài hát "Bài ca trường Hà Nội - Amsterdam" đến từ tập thể giáo viên và học sinh của trường. 3 năm, cũng là bao lần hát vang bài ca này nhưng có lẽ, trong buổi tối hôm nay, khóa 10-13 mới thấm trọn được từng câu từ của bài hát:

"Chúng ta qua thời gian, viết tiếp trang sử vàng

Tự hào kiêu hãnh Hà Nội - Amsterdam"

Ngay sau đó là bài phát biểu của thầy hiệu trưởng Phạm Văn Đại dành cho lứa học sinh lớp 12 năm nay mà thầy tự hào là lứa học sinh có thành tích cao nhất từ trước đến giờ với nhiều giải thưởng học tập và thể chất: 2 Huy chương tại kì thi Olympic Vật lý, giải khoa học trẻ, giải bóng rổ... Kết lại bài phát biểu của mình, thầy tin khóa 10-13, cũng như những thế hệ học sinh đi trước, sẽ thành đạt và phát huy truyền thống Ams của mình. "Thầy rất tự hào về các con".

Đây cũng là dịp để các bạn  học sinh trổ tài với nhiều clip ý nghĩa và sâu sắc. Clip "Chặng đường" tổng kết và đánh dấu 3 tháng hoạt động của Made in 12 để đến khi câu hỏi cuối cùng xuất hiện "Bạn đã sẵn sàng chưa?", vẫn có tiếng hô vang "Chưa". Bởi 3 năm qua thực sự đẹp lắm, và càng đẹp thì càng thấy luyến tiếc hơn. Clip "Tri ân thầy cô" cùng clip phóng sự đặc biệt mang lại nhiều tình cảm dạt dào với hình ảnh của những người thầy, người cô đã dạy khóa 10-13 trong suốt những năm cấp III. Tiếng giảng bài tưởng như thân thuộc ấy giờ cũng không còn dịp để nghe được nữa rồi.

Khóa 10-13 dành tặng tới các thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất

Cô giáo Vũ Việt Hoa với bài phát biểu gây xúc động mạnh bằng những tình cảm chan chứa. Cô khẳng định "Các thầy cô đến trường không phải để khen, chê, trách, phạt các con. Những việc làm đó không phải là mục đích mà chỉ là một vài phương tiện để các thầy cô « giúp » các con trưởng thành... Cô mong Lễ trưởng thành này là thời khắc chuyển giao thực sự của các con. Đã đến lúc các con cần tự mình ngộ ra chân giá trị của hai từ « hạnh phúc »."

Bằng lời nói nhẹ nhàng của một người mẹ tiễn con mình trước chuyến đi xa, cô dặn dò "Các con hãy làm người tử tế" và phải sống sao cho xứng đáng với danh hiệu Amser mà các con sẽ mang theo cả cuộc đời này. Trong hội trường đã có một vài tiếng nức nở, khóa 10-13 xin hứa sẽ không làm các thầy cô - những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con phải thất vọng.

Thay mặt hơn 600 học sinh, bạn Bùi Cảnh Thái (12 Tin) và bạn Đàm Ngọc Kim Anh (12 Anh1) gửi tới thầy cô, tới bạn bè và tới Ams những lời tri ân chân thành nhất: "Hôm nay khi các bạn nói những lời tạm biệt của mình với mái trường này, hãy tự hào, hãy mỉm cười, hãy bước vào đời với nụ cười mà Ams đã dành tặng cho chúng ta, hãy bước vào đời với tất cả niềm tin, niềm lạc quan mà chúng ta gửi gắm cho nhau, hãy bước vào đời với tất cả nhiệt huyết cháy bỏng của chúng ta. Hãy sống là một Amser".

Tiếp nối buổi lễ là clip "Tri ân cha mẹ" - những người đã cùng các thầy cô theo sát từng bước đi của khóa 10 - 13, luôn động viên và sẻ chia để giúp các con đạt được thành công rực rỡ.

Kết thúc buổi lễ là tiếng trống của thầy hiệu trường đánh dấu sự trưởng thành của lứa học sinh niên khóa 2010 - 2013. Một thời khắc quan trọng của cuộc đời đã đi qua - "Thời khắc đó những người lãng mạn gọi là khoảnh khắc đã là học trò và khoảnh khắc đã thành người lớn, khoảnh khắc đã ra khơi...." (Thầy Nguyễn Vũ Thanh Liêm)

 

Hằng Anh (Văn 10-13)