HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM 2022 CÙNG AMSERS

Post by: webams | 09/03/2022 | 1727 reads

Tuần lễ Áo dài năm 2022 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc đã diễn ra từ 1/3/2022 đến 8/3/2022. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tuần lễ Áo dài năm 2022 nhằm kế thừa kết quả hoạt động chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hoá Việt Nam” năm 2020, đồng thời mang trên mình sứ mệnh khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong cộng đồng nói chung và trong thế hệ trẻ ngày nay nói riêng. Hòa mình vào không khí chung của cả nước, các Amsers cũng đã hưởng ứng Tuần lễ Áo dài vô cùng tích cực, góp phần lan tỏa vẻ đẹp và những giá trị lịch sử của áo dài Việt Nam.

>> HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM NHIỆT LIỆT HƯỞNG ỨNG CUỘC THI ‘’TỰ HÀO VIỆT NAM’’

“Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố/Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó em ơi”. Từ lâu, hình ảnh tà áo dài đã in hằn trong tâm trí những người con đất Việt về một vẻ đẹp rất đỗi duyên dáng, kín đáo mà cũng thơ mộng, thuần khiết biết bao. Trải qua bao biến động của lịch sử thăng trầm, trải qua những giây phút xoay chuyển của dòng thời gian, những giá trị của chiếc áo dài ngày càng được tô đậm rõ nét. Nhắc tới áo dài là nhắc tới vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đó là tà áo trắng tung bay trên sân trường của tuổi trăng tròn thơ ngây, là bóng dáng của những chiếc áo dài cách tân với đủ kiểu dáng và sắc màu trên đường phố mỗi dịp Tết đến xuân về. Thật không khó để nói rằng những vẻ đẹp ấy đã để lại trong lòng ta bao xúc cảm lưu luyến khó quên.

Bạn Khánh Ngọc lớp 10 Văn duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

Bạn Thùy Trang lớp 10 Văn mang dáng vẻ thướt tha, dịu dàng

Bạn Minh Trang lớp 10 Song Bằng điệu đà và tươi tắn

Trong cuộc sống ngày nay, có thể nói, hưởng ứng Tuần lễ Áo dài là một trong những hoạt động thiết thực nhất nhằm tôn vinh và lan tỏa vẻ đẹp cũng như giá trị của áo dài trong đời sống hiện đại, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa truyền thống trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Đồng thời, hoạt động này cũng tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, làm tăng thêm niềm trân trọng đối với hình ảnh áo dài đậm đà bản sắc Việt Nam đối với các bạn trẻ.

Bạn Yến Nhi lớp 10 Trung trưởng thành và chững chạc trong tà áo dài

Bạn Hà Nhi lớp 12 Trung xinh xắn với nụ cười rạng rỡ

Tình hình dịch bệnh đang trở nên căng thẳng hơn trong những ngày gần đây, tuy nhiên, những khó khăn ấy dường như chẳng thể cản bước tinh thần sôi nổi của những nữ sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trong việc hưởng ứng Tuần lễ Áo dài. Việc tuyên truyền các hoạt động của tuần lễ này trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội đang được đẩy mạnh trong bối cảnh dịch Covid hoành hành như hiện nay. Dạo quanh một vòng trên các trang mạng xã hội, thật không khó để bắt gặp những hình ảnh duyên dáng của những người phụ nữ, người con gái Việt Nam trong tà áo dài thướt tha. Đó chính là cách chúng ta kế thừa tinh hoa của những giá trị truyền thống, đồng thời thực hiện sứ mệnh phát huy và lan tỏa những giá trị ấy trong cộng đồng.

Bạn Khánh Linh lớp 10 Pháp 1 thuần khiết như chính màu áo trắng

Bạn Khánh Chi lớp 11 Pháp 2 rạng rỡ trong tà áo dài cách tân

Bạn Hiền Minh lớp 10 Pháp 1 mang vẻ thanh thuần của sắc trắng tinh khôi

Bạn Ngọc Nhi lớp 10 Sử mang một vẻ đẹp rất “thơ”

Vậy là Tuần lễ Áo dài Việt Nam 2022 đã diễn ra trọn vẹn với những bức ảnh trong tà áo dài vô cùng duyên dáng đến từ mọi miền đất nước, trong đó có sự góp mặt của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mong rằng những giá trị của tà áo dài Việt Nam sẽ được gìn giữ một cách nguyên vẹn cũng như ngày càng được lan tỏa rộng rãi hơn trong cộng đồng, giống như những thông điệp mà các Amsers đã gửi gắm thông qua hoạt động ý nghĩa này.

Phóng viên viết: Hoàng Huyền Anh - Văn 2124

Ảnh: PVV sưu tầm