Hôm nay (12/5), học sinh đến trường nộp phiếu dự tuyển lớp 10 phải bảo đảm "5K"

Post by: webams | 12/05/2021 | 1380 reads

Việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 từ ngày 12/5/2021 theo đúng kế hoạch.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 12/5, học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội phải nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022”. Học sinh đang học lớp 9 tại đâu thì nộp phiếu đăng ký dự tuyển tại đó.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị, trường học trên địa bàn Hà Nội đang chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến. Tình huống này khiến nhiều phụ huynh học sinh và học sinh băn khoăn về việc làm thế nào để nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022” theo quy định, hoặc thời gian nộp phiếu có thay đổi hay không.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Trước băn khoăn này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết học sinh trên địa bàn Hà Nội vẫn thực hiện việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 từ ngày 12/5/2021 theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở đã chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo hướng dẫn các nhà trường có phương án thu nhận “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022” phù hợp.

Theo đó, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể, các nhà trường xây dựng kế hoạch, thông báo cho phụ huynh học sinh về phương án thu nhận phiếu, tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh có thể gửi phiếu qua đường bưu điện; hoặc có phương án phân luồng, bảo đảm giãn cách khi phụ huynh học sinh, học sinh đến nộp phiếu tại trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm thông điệp “5K” khi tổ chức thu nhận “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022”; học sinh hoặc phụ huynh học sinh bắt buộc phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường, đồng thời, phải đeo khẩu trang, bảo đảm giãn cách trong suốt quá trình làm việc tại trường.