Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X sẽ được tổ chức vào tháng 3/2024

Post by: webams | 29/02/2024 | 493 reads

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) là ngày hội thể thao của học sinh phổ thông, được tổ chức với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Các đơn vị tích cực hướng tới Hội khỏe phù đổng toàn thành phố

Hội khỏe khuyến khích, động viện học sinh phổ thông thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện; thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TƯ; phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng đào tạo nhân tài thể thao cho đất nước.

Đồng thời, đây cũng là dịp tổng kết đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông.

ImageHội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao được các em học sinh mong chờ

Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024 được long trọng tổ chức tại Cung Điền Kinh Hà Nội vào hồi 20h00, ngày 15/3/2024 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Các nội dung thi đấu cấp Thành phố được diễn ra từ ngày 26/02/2024 đến hết ngày 06/4/2024.

Hội khoẻ Phù Đổng TP Hà Nội lần thứ X năm 2024 thi 16 môn, tăng 4 môn so với Hội khoẻ Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ IX.

16 môn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng TP Hà Nội gồm: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, cờ vua, đá cầu, thể dục aerobic, karatedo, taekwondo, võ vovinam, kéo co, võ cổ truyền, cầu lông, đẩy gậy, bóng đá.

Năm 2024, các nội dung được thi đấu tại 5 quận, huyện: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hoài Đức và Bể bơi Tăng Bạt Hổ.