Hà Nội tuyên dương các tập thể, các cá nhân tiêu biểu năm 2021

Post by: webams | 10/11/2021 | 1204 reads

Sáng 10/11, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Sở GD&ĐT Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15; tuyên dương các gương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2021.

Đến dự buổi lễ có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo UBND TP Hà Nội.
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và tạo sức lan tỏa, buổi lễ được kết nối trực tuyến tới hơn 600 điểm cầu với 3500 đại biểu tại các điểm cầu là các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học trên địa bàn TP.
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Ngành GD&ĐT Thủ đô tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng
Trong một năm qua, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục mở rộng và phát triển. Công tác xây dựng trường Chất lượng cao và trường Chuẩn quốc gia được quan tâm, với số thí sinh đạt giải quốc gia nhiều nhất cả nước, 365 giải và 57 huy chương trong các kỳ thi cấp quốc tế. Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Hà Nội dẫn đầu cả nước về số điểm 10.
  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục là các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục

Có được những kết quả đáng tự hào này nhờ sự đóng góp không mệt mỏi của đội ngũ giáo viên toàn thành phố. Trong buổi lễ hôm nay, 33 nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu "Nhà giáo Ưu tú". Trong đó, ba nhà giáo là Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, gồm ông Phạm Gia Hữu (Thanh Xuân), bà Vũ Thị Thu Hà (Long Biên) và bà Phạm Đàm Thục Hạnh (Hoàng Mai). Ngoài ra, nhiều cán bộ quản lý, giáo viên các trường học đã được vinh danh, trong đó có: Tiến sĩ Lê Thị Oanh (nguyên Hiệu trưởng THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam), cô Trần Thị Hải Yến (THPT Sơn Tây), thầy Lê Quý Đông (Hiệu trưởng THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà)...

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bày tỏ sự khâm phục và biết ơn với đóng góp của những nhà giáo với ngành giáo dục thủ đô những năm qua. "Mong các thầy cô tiếp tục phát huy truyền thống nghề, bồi dưỡng những thế hệ học trò xuất sắc, trở thành công dân có ích cho thủ đô và đất nước", ông nói.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội; trao Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba cho 10 tập thể, 4 cá nhân; trao Bằng khen của Chính phủ cho 9 tập thể, 15 cá nhân. Tại lễ kỉ niệm, Nhà giáo Hồ Quốc Việt (nguyên Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thầy Hồ Quốc Việt - Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản đã trao Cờ thi đua của thành phố cho 26 tập thể. Trải qua hơn 36 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đã đạt được, năm 2021, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội.

Thay mặt toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội từ Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản.

-----

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Thủ đô có hơn 2.800 trường mầm non, phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp với gần 2,2 triệu học sinh. Mạng lưới trường, lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại. Tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia là 76,9% (1.695/2.204 trường), 22 trường chất lượng cao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành “nhiệm vụ kép”: Vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh, vừa triển khai hiệu quả chương trình giáo dục bảo đảm chất lượng theo đúng kế hoạch thời gian năm học.

Tổng hợp (VTV, Hanoimoi, Giáo dục và Thời đại, Vnexpress)