Gặp gỡ thí sinh nhỏ tuổi nhất giành HCV Toán học quốc tế

Post by: hn-ams | 19/08/2014 | 5208 reads

Nguyễn Hoàng Minh Phương, học sinh lớp 6, Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc trở thành chủ nhân của một trong 3 huy chương Vàng cuộc thi Toán học trẻ quốc tế IMC vừa diễn ra tại Hàn Quốc.

>> Gặp gỡ cô giáo Phùng Thị Kim Dung - Trưởng đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự kì thi Toán học trẻ Quốc tế IMC 2014

Em Nguyễn Hoàng Minh Phương (bên phải) cùng gia đình. (Ảnh: giadinh.net)

Tại cuộc thi Toán học trẻ quốc tế IMC vừa qua, 20 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đại diện học sinh cả nước tham dự và giành kết quả cao nhất từ trước đến nay với ba Huy chương Vàng. Nguyễn Hoàng Minh Phương là thí sinh trẻ nhất trong đội tuyển.

Cuộc thi Toán học trẻ quốc tế IMC dành cho khối THCS với hai độ tuổi Junior dành cho khối 6, 7 và Senior dành cho khối 8, 9. Nguyễn Hoàng Minh Phương đã xuất sắc giành HCV với điểm gần tuyệt đối 140/150 ở lứa tuổi nhỏ.

Không chỉ học giỏi toán, Minh Phương còn rất xuất sắc ở môn ngoại ngữ. Cô học trò nhỏ đã từng giành giải nhì cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc.

Phóng viên VTV có cuộc trò chuyện với Nguyễn Hoàng Minh Phương sau khi em trở về từ cuộc thi vừa qua với HCV xuất sắc.

Mời quý vị theo dõi Video chi tiết: