The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Cuộc gặp mặt tất niên giữa các thế hệ giáo viên trường Ams

Đưa lên bởi: Anhnh | 07/02/2013 | 3380 lượt xem

Trước kì nghỉ Tất niên từ 7/2/2012 – 17/2/2012, toàn thể giáo viên và cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có một buổi gặp mặt để tổng kết lại những thành tích đáng mừng mà thầy trò của trường đã đạt được trong những tháng vừa qua và cùng nhau tạm biệt năm cũ, chuẩn bị đón chào xuân Quý Tỵ 2013.

Chương trình bắt đầu từ 10h, nhưng hiếm mới có dịp các “bô lão” được tề tựu đông đủ, nên các thầy cô đều đến từ rất sớm để trò chuyện, thăm hỏi nhau. Các giáo viên của các tổ chuyên môn cũng tranh thủ thời gian chụp với nhau những bức hình lưu niệm.

Chương trình chính được bắt đầu với bài phát biểu ngắn của thầy Phạm Văn Đại – Hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã tổng kết lại những thành tích trong năm cũ để cùng chia vui với mọi người. Trong đó, không thể không nhắc đến thành tích đáng tự hào của các đội tuyển trong kì thi HSG cấp Quốc gia và những huy chương mà học sinh trường ta đạt được trong các kì thi Quốc tế. Đối với thầy, năm nay là một năm thành công, với số giải và số huy chương nhiều hơn hẳn so với mọi năm trước, nhưng thầy vẫn hi vọng tất cả giáo viên và học sinh đều tiếp tục cố gắng phấn đấu để ngày càng đạt được nhiều thành công hơn nữa. Thầy Hiệu trưởng cũng đã thay mặt nhà trường tặng quà Tết và phần thưởng xứng đáng cho các giáo viên lãnh đội có thành tích cao.

Ngay sau đó, các thầy cô đã về hưu và các thầy cô giáo trẻ cùng nhau nâng ly, chúc nhau những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất khiến cho bầu không khí ấm áp lan tỏa ra cả hội trường. Gương mặt ai cũng phấp phới niềm vui và tràn đầy hứng khởi.

Sau đó là phần tuyên dương những giáo viên và cán bộ công nhân viên có đóng góp quan trọng, ý nghĩa cho nhà trường. Có những đóng góp mà ai ai cũng biết, có những đóng góp lại vô cùng thầm lặng nhưng không thể phủ nhận. Tất cả đều nhận được một bó hoa tươi thắm cùng lời cảm ơn chân thành nhất từ thầy Hiệu trưởng.

Tiếp theo đó là một chương trình vô cùng thú vị, chỉ có vào mỗi dịp Tết của trường Ams – “Đọc thơ và bình thơ”. Thầy Đỗ Đức Thái – nguyên là giáo viên dạy Văn của trường đã đọc những vần thơ đầu tiên để mở đầu.

Bâng khuâng chiều thu qua
Lạnh lùng đêm đông tới
Bỗng trào dâng phơi phới
Hạnh phúc ấy xuân về
Đào nở bừng cánh đỏ
Lan huệ ngan ngát hương
Hương bần ngào ngạt tỏa
Để lòng ai vấn vương
Xuân về nào bạn ơi
Hãy cùng nhau say nhé
Nâng chén rượu tràn đầy
Nồng nàn và chia sẻ
Một chút thôi bạn nhỉ
Nghe mùa xuân thầm thì
Bước chân ai rất nhẹ
Bàn tay ai rất mềm
Nụ cười ai xinh thế
Mà cồn cào sóng thế
Hạnh phúc quá vô biên
Xuân không mùa không tuổi
Dào dạt ở chốn này
Trường Ams mình, Hà Nội.

Kết thúc mục “Đọc thơ và bình thơ” là phần trao thưởng cho tác giả của những bài thơ và vế đối hay nhất.

Hạ màn chương trình là phần biểu diễn đặc sắc của những nghệ sĩ tài năng đến từ Nhà hát chèo Hà Nội, mang lại cho các thầy cô một bài dân ca quan họ sâu lắng, bài múa “Mời trầu” uyển chuyển, đẹp mắt và đặc biệt nhất là vở kịch “Bá Kiến” vô cùng ấn tượng với sự tham gia của NSƯT Quốc Anh trong vai Bá Kiến, NSƯT Thanh Loan vai mợ ba và NS Văn Dũng vai Chí Phèo.

Chương trình tất niên đã kết thúc trong không khí ấm áp và đầy mong đợi trước thềm mùa xuân mới!

Mỹ Linh (Văn 12-15)