[CHÀO MỪNG 20/10] CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ ĐỨC - MỘT ẤN TƯỢNG BÌNH DỊ

Post by: webams | 20/10/2021 | 923 reads

Không là một cô giáo trẻ trung, không cầu kì, không kiểu cách, cô Nguyễn Thị Đức là nhà giáo bình dị, chân phương. Cô gây ấn tượng trong lòng học sinh vì những tiết học giàu trải nghiệm và đầy sáng tạo. Chú trọng tinh thần chủ động trong học tập và phát triển những kĩ năng sống, lối sống đẹp ở học sinh, cô luôn khuyến khích học sinh tự tìm hiểu và trả bài bằng nhiều cách sáng tạo, có thể là trình chiếu, có thể làm poster, làm mô hình, hội chợ,... và đánh giá cao sự sáng tạo của học sinh. Bản thân cô, với những kinh nghiệm về sinh học - công nghệ phong phú, luôn truyền cảm hứng về lối sống xanh, sạch, hữu cơ. Cô là hình mẫu tiêu biểu cho một nhà giáo gần gũi với học sinh và là người truyền lửa tuyệt vời. Sự ấm áp, dung dị, gần gũi của cô thấm nhuần từ bài giảng đến cách cô cảm nhận, suy nghĩ về cuộc sống và con người.

Cô giáo Nguyễn Thị Đức

PV: Con thay mặt CLB Ams Wide Web cảm ơn cô vì đã nhận lời buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Cô cảm thấy ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 có gì đặc biệt, so với ngày thường và các ngày lễ khác ạ?

Cô Đức: Đối với cô thì cô không quá màu mè về các ngày lễ nhưng dù sao đó cũng là một ngày đặc biệt đối với phụ nữ. Đó là một ngày dành ra để mọi người tri ân những bóng hồng có ý nghĩa đối với cuộc đời mình. Ngày nào cũng là ngày vui, nhưng 20/10 đặc biệt hơn vì đó là ngày mọi người bày tỏ tình cảm một cách trực tiếp, cũng là ngày mà cô hay các chị em đồng nghiệp, các bạn học sinh nữ sẽ được quan tâm và chú ý nhiều hơn

PV: Vậy cô quan niệm thế nào là một người phụ nữ đẹp và thế nào là một ngày 20/10 trọn vẹn ạ?

Cô Đức: Ở tuổi của cô thì mọi người không quan trọng hình thức lắm, nhưng cô nghĩ một người phụ nữ đẹp trước hết phải có tâm hồn đẹp, có một trái tim, một lối sống đẹp, luôn yêu thương và chân thành với mọi người. Còn đối với cô thế nào là một ngày 20/10 trọn vẹn à? Với cô đơn giản một ngày mà nó không xảy ra những điều bất thường gì, những người thân yêu của cô được bình an và công việc của cô suôn sẻ thì đó là một ngày trọn vẹn.

PV: Nhiều người nói là có tận 2 ngày cho phụ nữ là 8/3 và 20/10 nhưng lại không có ngày dành cho phái mạnh. Cô có cảm thấy đây là một sự bất công không ạ?

Cô Đức: Thực ra mà nói thì ngày nọ ngày kia nó cũng chỉ là cái ngày thôi. Còn cái quan trọng thì tất cả các ngày, ngày nào cũng thế, mình cứ sống vui vẻ, sống tốt, thì đó sẽ là ngày rực rỡ. Bản thân cô là một người phụ nữ thì cô cũng chả đặc biệt gì hai ngày ấy cả, đó chỉ là ngày mà phái nam thể hiện tình cảm một cách đặc biệt hơn thôi. Chúng ta chỉ cần sống lạc quan, thì ngày nào cũng là ngày đặc biệt nhất rồi.

PV: Cô có lời chúc gì muốn nhắn nhủ cho chị em phụ nữ nói chung cũng như các đồng nghiệp nữ và các học sinh của mình nhân ngày 20/10 không ạ?

Nhân ngày 20/10, cô gửi lời chúc tất cả các chị em phụ nữ các mẹ, các bà, và các con học sinh rằng tất cả các ngày trong năm không chỉ ngày 20/10 hay 8/3, ngày nào cũng thật vui vẻ và rạng rỡ.

PV: Con cảm ơn cô, con chúc cô một ngày phụ nữ Việt Nam thật bình yêu và suôn sẻ như những gì cô mong muốn ạ!

Cũng nhân ngày 20/10, ban biên tập Ams Wide Web xin chúc tất cả các bạn nữ, những cô giáo, những nữ công nhân viên nhà trường nói riêng và toàn thể chị em phụ nữ nói chung luôn xinh đẹp, hạnh phúc, mạnh khỏe, vững vàng, “sống vui, sống đẹp, sống hữu cơ”!

PV: Tô Hà Anh - Văn 2023