10 Sinh - Hành trình về với thiên nhiên

Post by: trangdh | 15/10/2014 | 3214 reads

Trong hai ngày 12 và 13 vừa qua, lớp 10 Sinh đã có chuyến tham quan thực tập đầu tiên tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì – nơi có nông trường bò sữa lớn thứ ba cả nước. Trong suốt cuộc hành trình, các cô gái và chàng trai yêu Sinh học đã có những giây phút vui vẻ và thực sự ý nghĩa bên nhau.

Ngày 12 tháng 10 năm 2014

7 giờ sáng, mọi người đã tập trung rất đầy đủ, ai ai cũng háo hức đón chờ giờ phút đi chơi. Chiếc xe du lịch chuyển bánh, mang theo cả đó là sự phấn khích, mong mỏi của mỗi con người.

Việc đầu tiên là thăm quan Trung tâm nuôi dưỡng và nghiên cứu dê cừu thỏ. Mặc cho mệt mỏi, mỗi học sinh đều vô cùng hăng hái tìm hiểu, tìm tòi. Được tận mắt thấy, tìm hiểu về các loại vật nuôi ở đay và cách chăm sóc, chăn nuôi, mỗi học sinh cũng đã đều được trang bị thêm một vốn kiến thức không nhỏ. Tiếp đó, các bạn còn được tham quan trại nuôi đà điểu.

Các bạn học sinh cho đà điểu ăn

Bữa trưa vui vẻ nhưng đầy ý nghĩa của các bạn học sinh

Chiều đến, các thành viên lớp 10 Sinh đã được học cách làm bánh cuốn và tìm hiểu về các loại nông cụ, tham quan ngôi nhà tranh vách đất mà có lẽ ngày nay khó có thể tìm thấy được. Các bạn còn được tự tay bắt cá, trồng lúa và sau đó chế biến luôn thành quả của mình. Tuy sản phẩm chưa được hoàn mĩ nhưng đối với mỗi thành viên trong lớp, đó chính là sản phẩm hoàn mĩ nhất, là thành quả của một buổi lao động vất vả.

Món bánh cuốn giản dị do chính tay các học sinh làm

Tự tay nướng các con cá do chính tay mình vừa bắt lên thì còn gì vui hơn

Tối đến, chương trình lửa trại bắt đầu. Các bạn học sinh đã được tham gia các trò chơi thú vị, rồi hòa mình vào tiếng cười, tiếng vỗ tay trong các tiết mục văn nghệ, cuốn theo điệu nhạc, theo tiếng sạp trong điệu múa sạp truyền thống. Ngọn lửa trại vẫn cháy bập bùng mang theo bao khát khao hi vọng và đầy ắp những kỉ niệm thú vị của buổi sáng.

Ánh lửa trại bập bùng mang theo nhiều xúc cảm

Ngày 13 tháng 10 năm 2014

Ai cũng háo hức dậy từ sáng sớm. Hôm nay, lớp 10 Sinh sẽ được đi thăm quan khu đồi đá. Tại đây, các bạn học sinh đã được nghe các câu chuyện về lịch sử nước nhà, về vị thần núi Tản Viên, được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hào hùng của sông núi nước nhà.

Đầm súng trên đồi Đá

Sau đó là các hoạt động thú vị, bổ ích ở khu đồi chè. Được tận tay mình hái những lá chè xanh, hái những búp chè non tươi, tận mắt học cách pha một chém trà ngon, các bạn Amser đã không thể nào giấu được vẻ thích thú.

Buổi chiều, trước khi ra về, các thành viên 10 Sinh ghé qua địa điểm cuối - trại ong mật và bò sữa. Tuy thời gian ngắn ngủi, nhưng tất cả cũng đã kịp lưu lại những cảm xúc, những kiến thức về nơi đây.

Chiếc xe lại chạy, những chiếc bánh xe vẫn lăn tròn đều như nhịp thời gian. Chiếc xe như chở cả những khát khao, những kỉ niệm về nơi đây. Tuy rằng thời gian ngắn ngủi, nhưng đây sẽ là một trong những khoảng khắc đẹp nhất trong quãng thời gian còn ngôi dưới mái trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

PV: Đàm Lê Thu Trang-10 sinh 14-17

Tags: tham quan