The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11] Lá thư gửi cô!

Post by: webams | 07/11/2017 | 5214 reads

Kính gửi cô Hoa thân yêu của chúng con!

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là đến ngày kỉ niệm Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Nhân dịp này, con muốn gửi lá thư này đến cô – bông hoa của lớp 11 Trung chúng con.

Nhà giáo Lê Thái Hoa

Cô mới đến với lớp 11 Trung được hai tháng nhưng đã để lại lòng trong chúng con rất nhiều ấn tượng đặc biệt. Nhớ lại lần đầu tiên nhận danh sách giáo viên bộ môn, nhìn thấy dòng chữ "Lê Thái Hoa - giáo viên Ngữ văn", chúng con đã từng cảm thấy hồi hộp, háo hức đón chờ. Bởi lẽ môn Ngữ văn sâu sắc, thâm trầm nên là trở ngại với những học sinh sôi động của khối Chuyên Ngữ. Và nó sẽ hay tuyệt vời nếu gặp được một giáo viên có lửa nhiệt huyết truyền được cảm hứng qua từng bài dạy như cô - giáo viên mà các Amser khóa trước từng nhắc tới như một niềm tự hào và biết ơn sâu sắc. Và “trăm nghe không bằng mắt thấy”, cô ạ!

Buổi học đầu tiên cô bước vào lớp thật nhẹ nhàng và dịu dàng. Vốn dĩ "văn chương không phải chuyện chơi"- nó là thử thách với chúng con. Nhưng nghe những lời giảng của cô, mọi thứ thật trôi chảy, môn Văn trở nên dễ dàng lạ thường. Giờ học Ngữ Văn giờ không là những cơn buồn ngủ, chán chường của biết bao người bạn của con học ở nhiều trường khác tâm sự, mà với con, với 11 Trung, tiết học văn là sự lắng nghe một cách tập trung đầy say sưa, là những trang vở mà bao nhiêu con chữ vẫn là chưa đủ.

Con vẫn nhớ văn bản đầu tiên “Vào phủ chúa Trịnh”, cô không chỉ đơn thuần phân tích nghệ thuật của tác phẩm mà còn mở rộng cho cả lớp về lịch sử của cả một thời đại. Những câu chuyện lịch sử càng khiến lớp thích thú với giờ giảng của cô. Cả một tiết học 45 phút không phải lúc nào cũng là những lời giảng khô khan. Đôi khi, cô chia sẻ với lớp về những kỉ niệm về học sinh khóa trước, về nghề nhà giáo, về thời sinh viên để chúng con hiểu rằng văn học là cuộc đời.

Dù mới chỉ đi cùng nhau chưa đầy một học kì nhưng những kỉ niệm của cô với lớp đều là những kỉ niệm hết sức đẹp đẽ. Lúc nào cô cũng tươi tắn và đầy tin yêu với một nụ cười ấm áp. Có những lúc chúng con cũng thoáng nhận ra sự lo lắng đầy trách nhiệm trong ánh nhìn của cô khi chúng con lơ là học tập. Có những khi những hiếu động, nghịch ngợm của chúng con nhận về cái nhìn đầy nghiêm khắc nhưng lại bao dung và nhân ái... Con biết nhiều lúc lớp làm cô phải mệt mỏi, âu lo; nhưng trong lòng chúng con đều dành một tình yêu cực kì lớn dành cho cô Thái Hoa.

Nhân dịp ngày 20/11 sắp tới, thay mặt toàn thể tập thể lớp 11 Trung, con xin gửi tới cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong cô sẽ đạt nhiều thành công trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống, tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp lái đò, trồng người !

Hà Nội, ngày 06 tháng 11 năm 2017

Người gửi

Hà Mi – Trung 1619

(Ảnh: Facebook)