“VINUNI ONE-DAY EXPERIENCE” - Chương trình tham quan và học thử tại VinUniversity của khối 12

Post by: webams | 18/01/2024 | 209 reads

Vào sáng ngày 17/1 vừa qua, các bạn học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Hà Nội  - Amsterdam đã có cơ hội đến tham quan, giao lưu và trải nghiệm chương trình học tại trường Đại học tư thục nổi tiếng VinUni nằm ở Khu đô thị Vinhomes Ocean Park.

“VinUni one-day experience” được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các học sinh niên khóa 2124 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được trải nghiệm 1 ngày tại VinUni. Tại đây, các bạn học sinh cuối cấp có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về trường, các ngành học, phong cách giảng dạy của các giáo sư, và giao lưu với các cựu Amsers hiện đang theo học tại VinUni.

Các bạn học sinh tham quan và trải nghiệm tại VinUni

Mở đầu chương trình, các bạn học sinh được giao lưu cùng các giáo sư, các Vinunian-Amsers tại giảng đường TBL - Team-based-learning Classroom. Khác với các phòng học truyền thống, phòng học TBL không có những hàng ghế xếp theo thứ tự mà thay vào đó là những chiếc bàn tròn, tạo điều kiện cho học sinh được trao đổi với nhau. Điều này cũng tạo nên sự khác biệt trong phong cách giảng dạy của trường khi trường chú trọng nhiều vào sự thể hiện và tương tác giữa các học sinh.

Các bạn học sinh tại phòng học TBL

Tại đây, các bạn học sinh được giao lưu với cô Liên - 1 cựu Amser và hiện là giảng viên Viện Khoa học và Giáo dục khai phóng. Cô rất gần gũi với các bạn học sinh và kể về những trải nghiệm của cô ở Ams, ở VinUni, qua đó truyền đạt những bài học quý giá tới các Amser 2124. Bên cạnh đó, thầy David Harrison - Phó hiệu trưởng Nhà trường cũng có mặt, cung cấp các thông tin cần thiết về trường cho các bạn học sinh.

Thầy David Harrison - Phó hiệu trưởng phụ trách học thuật, Giảng viên Viện Khoa học và Giáo dục khai phóng

Tiếp tục chương trình là hoạt động trải nghiệm học thuật thông qua các lớp học thử tại VinUni. Có 4 lớp học thử tương ứng với 4 viện tại trường, bao gồm Viện Kinh doanh Quản trị, Viện Khoa học Sức khoẻ, Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, và Viện Khoa học và Giáo dục Khai phóng. Các bạn học sinh được chia thành 4 nhóm và tham gia lớp học thử theo ngành học bản thân quan tâm.

Các bạn học sinh tham gia trải nghiệm học thử tại VinUni

Sau khi tham gia các lớp học thử tại VinUni, các Amsers cuối cấp đã có 10 phút để nghỉ giải lao và thưởng thức bánh, tiệc trà trước khi đến với hoạt động tiếp theo.

Kết thúc giờ giải lao, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đến với hoạt động cuối cùng của chương trình, đó là tham quan các phòng học, khu nghiên cứu, cơ sở vật chất trong trường.

Các bạn học sinh tham quan các khu vực của VinUni

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất ở VinUni

Vậy là chương trình “VinUni one-day experience” đã kết thúc và để lại nhiều trải nghiệm đáng quý cho các bạn học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Thay mặt Ban biên tập CLB Ams Wide Web, em xin cảm ơn VinUniversity và xin chúc VinUniversity sẽ ngày càng thành công trong tương lai!

PVV: Lê Võ Phương Dung - Tin 2225
PVA: Nguyễn Quỳnh Vân Khánh - Hoá 2326