Đường lên đỉnh Olympia 22: Với chiến thắng cách biệt, Amser Vũ Nguyên Sơn giành tấm vé đầu tiên vào quý IV

Post by: webams | 24/07/2022 | 1533 reads

Với 270 điểm, học sinh Vũ Nguyên Sơn (lớp Nga 20-23, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã giành được tấm vé đầu tiên vào cuộc thi quý IV, Đường lên đỉnh Olympia 22.

Vũ Nguyên Sơn giành chiến thắng.

Cuộc thi tháng 1 quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phạm Khánh Duy (THPT chuyên Bến Tre), Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Trần Vinh Khánh (THPT thị xã Quảng Trị).

Lượt thi đầu tiên của phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều có điểm với số điểm lần lượt là Nguyên Sơn 10, Khánh Duy 25, Mạnh Thi 10, Vinh Khánh 10. Sang lượt thi thứ 2, các thí sinh tiếp tục bám đuổi nhau với số điểm lần lượt là 20, 25, 20, 10. Lượt thứ 3, Nguyên Sơn vươn lên dẫn đầu với 40 điểm, tiếp sau là Khánh Duy 30 điểm, Vinh Khánh 25 điểm, Mạnh Thi 20 điểm.

Vượt chướng ngại vật xuất sắc, nam sinh Trường Ams vào thi quý Olympia ảnh 1

Các thí sinh dự thi

Phần thi Vượt chướng ngại vật là ô chữ gồm 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên có câu hỏi: "Đây là cảnh sắc của mùa nào: Gió vàng hiu hắt cảnh tiêu sơ, lẻ tẻ bên trời bóng nhạn thưa, giếng ngọc sen tàn bông hết thắm, rừng phong lá rụng tiếng như mưa?". Với câu trả lời là "Mùa thu", cả 4 thí sinh đều có thêm 10 điểm.

Ngay sau khi hình ảnh thứ nhất được lật mở, Nguyên Sơn đã bấm chuông trả lời ẩn số của ô chữ là "Đất nước" với phỏng đoán là một bài thơ. Cũng như cuộc thi tuần trước đó, sự quyết đoán của Nguyên Sơn đã giúp em thành công chướng ngại vật, giành thêm 80 điểm. Kết thúc phần thi này, Nguyên Sơn tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm, tiếp theo là Khánh Duy 40 điểm, Vinh Khánh 35 điểm, Mạnh Thi 30 điểm.

Phần thi Tăng tốc tiếp tục chứng kiến sự xuất sắc của Nguyên Sơn khi em trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 2 lần trả lời nhanh nhất để có thêm 120 điểm. Vinh Khánh cũng trả lời đúng cả 4 câu để có thêm 110 điểm. Kết thúc phần thi này, Nguyên Sơn tiếp tục dẫn đầu với 250 điểm, tiếp sau là Vinh Khánh 145 điểm, Khánh Duy 110 điểm, Mạnh Thi 90 điểm.

Nguyên Sơn là người về đích đầu tiên với gói câu hỏi 20-20-20 điểm, Câu đầu, Sơn trả lời đúng. Câu 2, Sơn chọn ngôi sao hi vọng nhưng không có câu trả lời đúng, Mạnh Thi giành quyền trả lời nhưng cũng không thành công. Câu 3, Nguyên Sơn trả lời đúng và về chỗ với 270 điểm.

Vinh Khánh về đích với gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Câu đầu, Khánh không có câu trả lời, và để mất điểm vào tay Mạnh Thi. Câu 2, Khánh trả lời không chính xác. Câu 3, em chọn ngôi sao hi vọng và trả lời đúng. Vinh Khánh về chỗ với 165 điểm.

Khánh Duy về đích với gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Câu đầu, Duy trả lời không chính xác và mất điểm vào Mạnh Thi. Câu 2, Duy trả lời đúng để có thêm 30 điểm. Câu 3, Duy chọn ngôi sao hi vọng những không có câu trả lời chính xác. Khánh Duy về chỗ với 100 điểm.

Mạnh Thi về đích với gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Câu đầu, Thi không có câu trả lời và để mất điểm vào Vinh Khánh. Câu 2, Thi chọn ngôi sao hi vọng và trả lời chính xác để có thêm 40 điểm. Câu 3, Thi không có câu trả lời và để mất điểm vào Khánh Duy.

Kết quả chung cuộc, Vũ Nguyên Sơn, chàng trai đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã giành vòng nguyệt quế để lọt vào trận thi Quý 4 với chiến thắng thuyết phục 270 điểm. Xếp sau là Trần Vinh Khánh 185 điểm, Nguyễn Mạnh Thi 140 điểm, Phạm Khánh Duy 85 điểm.