Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam: Lễ kết nạp đoàn viên năm học 2013-2014 khối THCS

Post by: nhungvh | 28/03/2014 | 6774 reads

Để chào mừng và hưởng ứng 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thứ tư ngày 26/3/2014, Đoàn truờng THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã tổ chức thành công lễ kết nạp đoàn viên cho các học sinh khối THCS

Để chào mừng và hưởng ứng 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng thứ tư ngày 26/3/2014, Đoàn truờng THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã tổ chức thành công lễ kết nạp đoàn viên cho các học sinh khối THCS. Ban chấp hành Đoàn trường đã quyết định kết nạp 51 em học sinh ưu tú đến từ các lớp 9 trong khối.

Kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đoàn, nhằm tập hợp thanh niên vào tổ chức để bồi dưỡng, giáo dục, tăng cường về số lượng, chất lượng và sức chiến đấu cho tổ chức Đoàn.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành đoàn trường, các thầy cô giáo là chủ nhiệm các lớp cùng những  gương mặt của các học sinh ưu tú từ các lớp 9. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của học sinh các lớp.

knd1314

Kết thúc phần văn nghệ mở màn, cả hội trường đứng lên làm lễ chào cờ, khai mạc buổi lễ. Thay mặt các bạn học sinh tham gia buổi lễ long trọng này, bạn Minh Phương đã bày tỏ những cảm xúc của mình trong buổi lễ đồng thời nêu lên chương trình hoạt động của Đoàn trong thời gian tới. Một số nội dung chính của chương trình như phát huy tích cực truyền thống, đạo đức và lối sống, nâng cao thể chất và đời sống văn hoá tinh thần của thanh thiếu nhi, tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện giúp ích cho đất nước,… đã hướng cho các đoàn viên sau này những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể mà mỗi đoàn viên cần phải làm.

knđ13143

Với những tiêu chuẩn theo nghị quyết kết nạp Đoàn viên, bạn Phạm Ngọc Minh lớp 9A đã thay mặt các học sinh tham dự trong hội trường đọc đơn xin gia nhập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, bạn Phạm Hà Thanh Phương học sinh lớp 9D lên thay mặt đọc lời hứa Đoàn viên:

1. Suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh theo lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ vĩ đại.
  2. Nghiêm chỉnh thực hiện điều lệ Đoàn: luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh
  3. Giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam

knđ13144

knđ13145

Kết thúc buổi lễ, thầy Mai Thành Sơn – cố vấn Đội nhà trường chúc mừng 51 Đoàn viên khối THCS đã được vinh dự kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như căn dặn và trao nhiệm vụ cho các Đoàn viên. Được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự cho tất cả các bạn thanh niên, ghi nhận sự tiến bộ của bản thân trong học tập và rèn luyện đạo đức bản thân , là môi trường để thanh niên được tôi luyện, lớn lên và trưởng thành. Điều đó được thể hiện với lời hứa quyết tâm của đại diện 51 thanh niên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong dịp này.

Phóng viên: Nguyễn Lê Quế An (Sử 13-16)