Tet Donation 2021: Chung tay mang Tết đến bên trẻ em vùng cao

Post by: webams | 24/03/2021 | 984 reads

Năm Tân Sửu đã đi qua gần một phần ba chặng đường, nhưng hơi ấm, dư vị của Tết vẫn còn đó với sự kiện Tet Donation - một sự kiện thường niên của Hanoi Food Rescue nhằm quyên góp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

>> Chuyến tàu Tet donation 2021 cập bến tại trường TH & THCS Thạch Lương

Các thành viên Hanoi Food Rescue trong ngày đầu tiên của tuần quyên góp

Tết Donation (TetD) là hoạt động thường niên sau Tết nguyên đán của Hanoi Food Rescue (HFR) – đứa con tinh thần của nhiều bạn học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hoạt động này được ra đời với mục đích tận dụng nguồn  thực phẩm thừa còn nguyên vẹn về hình thức, chất lượng sau Tết và áo quần, sách vở, đồ chơi để hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Những túi đồ quyên góp được trao tận tay đến thành viên BTC

Năm mùa Tết Donation đã qua đi thành công với những con số vô cùng ấn tượng: Năm 2016, sự kiện đã thu về 700 suất bánh kẹo. Năm tiếp theo, con số ấy đã được nhân lên 5 lần, với 3500 suất bánh kẹo gửi tới các em học sinh ở tỉnh Hòa Bình. Năm 2018, 7000 suất bánh kẹo được đã trao tặng. Và gần đây nhất, vào năm 2019, số lượng bánh kẹo nhận được đã lên tới 15000 suất. Vào năm 2020, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, sự kiện Tet Donation với một số thay đổi về hình thức đã huy động thành công hơn 50 kg gạo, 1000 quả trứng và hơn 50kg rau củ quả tới “Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng”.

Các bạn học sinh hào hứng tham gia quyên góp

Tuần quyên góp của Tet Donation 2021 đã diễn ra từ ngày 22/03/2021 đến 28/03/2021 tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và một số trường Tiểu học và THCS khác trên địa bàn Hà Nội như: Trường Tiểu học Thực Nghiệm, Tiểu học Vạn Phúc, THCS Ngô Sĩ Liên… bằng hình thức đặt bàn thu gom. Không những vậy, khi đến quyên góp, các bạn học sinh sẽ được nhận những món quà handmade vô cùng dễ thương và độc đáo, do chính tay các thành viên Ban Tổ Chức làm.

Những món đồ handmade xinh xắn do chính tay các thành viên Hanoi Food Rescue làm

Đặc biệt, vào ngày 04/04/2021, chuyến tàu Tet Donation sẽ cập bến tại điểm dừng chân cuối cùng: Trường Tiểu học & THCS Thạch Lương, Xã Thạch Lương, Tỉnh Yên Bái để trao những suất bánh kẹo đã thu gom được tới tận tay các em học sinh. Bên cạnh đó, sự kiện còn có một số hoạt động giao lưu như trò chơi, văn nghệ, tạo cho các em không khí của ngày Tết muộn màng mà đầy ý nghĩa.

Phạm Minh Khánh - H1 1922