Tầm soát ung thư cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam

Post by: myph | 01/10/2014 | 2790 reads

Bên cạnh công tác giáo dục, đào tạo, trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam  đặc biệt chú trọng và quan tâm đến công tác nâng cao đời sống, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ quyền và lợi ích tinh thần cho CB, GV, NV. Sáng ngày 1/10/2014, tại hội trường 200 diễn ra hoạt động tầm soát ung thư cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Ung thư đại trực tràng là loại hay gặp ở các nước phát triển, tỷ lệ mắc đứng hàng thứ hai sau ung thư phổi. Với các nước đang phát triển, tỷ lệ mắc đứng hàng thứ 8. Ở nước ta, ung thư đại trực tràng đứng vị trí thứ năm, sau ung thư phổi, dạ dày, vú, vòm., bệnh gặp ở cả hai giới. Ung thư đại trực tràng có tiên lượng khá tốt, là bệnh có khả năng phòng và phát hiện sớm.

Nhằm sớm phát hiện bệnh ung thư Đại trực tràng và một số bệnh khác, Công đoàn Nhà trường phối hợp với Dự án nghiên cứu khoa học “Sàng lọc và phát hiện sớm bệnh Ung thư Đại thực tràng” của Bộ môn Sinh lý bệnh- Miễn dịch Trường Đại học Y Hà Nội và Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Việt Anh tổ chức khám, tư vấn và lấy máu xét nghiệm miễn phí chỉ số CEA để chẩn đoán sớm bệnh Ung thư Đại trực tràng cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Tại buổi thăm khám, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được các bác sỹ kiểm tra sức khỏe, tư vấn, đồng thời lấy máu để xét nghiệm.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên được các bác sĩ kiểm tra huyết áp

Bàn tư vấn xét nghiệm thu hút sự quan tâm của CB,GV,NV

Xét nghiệm máu kiểm tra bệnh lý

Các bác sĩ đã thăm khám, tư vấn và làm thêm một số xét nghiệm khác để theo dõi bệnh lý hoặc kiểm tra sức khoẻ cho một số cán bộ có nhu cầu (đặc biệt các xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm).

Sau hai tuần kể từ ngày khám, kết quả sẽ được gửi về cho từng cán bộ, giáo viên, nhân viên tại trường.

PV. Phạm Hà My (GV)