The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Song Hoàng - cặp Amsers tài năng!

Đưa lên bởi: nhungvh | 25/02/2014 | 2697 lượt xem

Em chào anh, sau đây là một số câu hỏi phỏng vấn nhỏ của Ams Wide Web, em xin cảm ơn vì anh đã đồng ý tham gia cuộc phỏng vấn này!


  1. Anh có thể cho biết cảm nghĩ của mình về mùa AGT vừa rồi không ạ? Theo anh chủ đề của AGT năm nay có ý nghĩa như thế nào?

Hoàng Anh: Anh thấy AGT là một sân chơi rất có ý nghĩa cho các Amser vì không phải ở ngôi trường nào các bạn học sinh cũng có cơ hội được ít nhất một lần trải nghiệm, một lần đam mê và một lần thể hiện mình trước mọi người.

Hoàng Long: Còn đối với anh, chủ đề “Kaleidoscope” (Kính Vạn Hoa) mang đến một không khí và môi trường tôn vinh cái “tôi” trong nghệ thuật khi mỗi cá nhân đều mang một màu sắc riêng và cố gắng mang đến cho khán giả những sự độc đáo nhất của mình.

(Hoàng Long)

 2.     Khi chuẩn bị cho vòng thi đầu tiên, các anh có tự tin rằng mình sẽ lọt vào vòng Chung kết và giành giải trong cuộc thi không? Các anh đã có cảm xúc như thế nào khi giành chiến thắng ạ?

Hai đứa đến với cuộc thi với mục đích ban đầu là được thử nghiệm những thể loại âm nhạc mà chúng mình chưa từng biểu diễn, từ đó để đánh giá, nhìn lại năng lực và hát tiến bộ hơn. Vì vậy mà khi tham gia cuộc thi Song Hoàng cũng không quá đặt nặng vấn đề đạt giải.

Tuy nhiên, nhận được giải thưởng cả hai đều rất vui. Hai đứa cũng biết là khả năng của mình không quá xuất sắc. Nên giải thưởng đối với Song Hoàng như là một sự công nhận cho những gì cả hai đã cùng cố gắng làm trong thời gian qua. 

Và Song Hoàng xin gửi lời cám ơn chân thành tới những người đã giúp đỡ hai anh em thực hiện phần thi của mình, đặc biệt là bạn Nguyễn Đan Dương 12Anh2 là người đã làm nhạc và đệm guitar cho tiết mục chung kết của Song Hoàng!

3. Nhóm Song Hoàng đã thành lập như thế nào, những lí do gì khiến các anh quyết định đến với nhau? Anh có cảm nhận gì về thành viên cùng nhóm của mình?

 Hai bọn mình quen nhau khi cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ Glee Ams. Hai anh em chơi rất thân thiết với nhau. Nhóm còn một người em nữa nhưng chưa có điều kiện tham gia cùng. Sắp tới hi vọng khi Song Hoàng thành “những con gà” Tam Hoàng thì mọi người sẽ đón nhận! :D

Hoàng Anh: Đối với mình, người bạn diễn của mình là một người rất trách nhiệm, luôn quan tâm và giúp đỡ mình. Phần lớn việc dựng bài dựng bè đều do anh phụ trách. Thật ra, bản thân cả hai người cũng chưa cảm thấy hài lòng lắm với phần trình diễn của mình vì không có nhiều thời gian chuẩn bị và tập luyện. Nhưng thành công dù không quá lớn ở AGT giúp mình thấy tự tin hơn. Và mình rất cám ơn người anh này!

(Song Hoàng tại Hậu trường ngày chụp ảnh AGT)

Hoàng Long: Còn đối với mình thì Hoàng Anh là một cậu học sinh có đam mê, luôn cố gắng hết sức để theo đuổi các đam mê của mình. Có thể là xuất phát điểm về giọng hát, kĩ thuật hay khả năng biểu diễn của cả hai người đều không quá tốt, nhưng cũng từ đó mà mình cảm thấy mình học được rất nhiều điều từ sự lao động rất nghiêm túc từ Hoàng Anh.

4. Trong phần thi của mình, các anh đã trình bày ca khúc “Đông”, tại sao các anh lại chọn thể hiện bài hát đó, nó có ý nghĩa gì đặc biệt với các anh không ạ?

Song Hoàng chọn “Đông” làm ca khúc để dự thi vòng một chỉ đơn giản là bởi đây vừa  là một ca khúc hay vừa thuộc một thể loại âm nhạc mà cả hai đều chưa bao giờ biểu diễn nên cả hai rất muốn thử sức. Và bài hát cũng hơi hợp với thời tiết lúc đó.

5. Niềm đam mê ca hát của anh bắt nguồn từ đâu? Anh có hâm mộ một hay một vài nghệ sĩ nào không?

Hoàng Anh: Niềm đam mê ca hát đến với anh rất tự nhiên. Anh thích nghe nhạc và đặc biệt là vừa nghe vừa hát theo. Sau khi vào Glee thì bắt đầu đam mê hơn. Ca sĩ hâm mộ thì rất nhiều.

Hoàng Long: Hồi cấp I anh đã được mẹ khuyến khích tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường nên việc ca hát và biểu diễn nó cứ theo mình từ đó đến nay. Anh rất thích Michael Jackson, Beyonce và Mariah Carey. Ở Việt Nam thì anh hâm mộ “Song Mỹ” là Mỹ Linh và Mỹ Tâm.

6. Trong tương lai, anh có mong muốn sẽ đi theo con đường âm nhạc không? Nếu không đi theo sự nghiệp ca hát thì anh sẽ chọn ngành nghề nào cho tương lai?

 Cả hai có lẽ đều không có ý định đi theo con đường âm nhạc một cách chuyên nghiệp. Hoàng Anh thì đang có kế hoạch theo học ngành kinh tế còn Hoàng Long sẽ theo đuổi ngành giáo dục và một ngành xã hội nào đó làm chuyên môn. Tuy nhiên chắc chắn âm nhạc sẽ luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của cả hai người.

7. Bên cạnh lĩnh vực ca hát, việc học tập của anh như thế nào ạ? Anh có yêu thích đặc biệt hay gặp khó khăn với môn học nào không?

Hoàng Anh: Vì vẫn đang học lớp 12 nên anh đang dồn sức để ôn thi đại học và cũng dành một khoảng thời gian để nộp hồ sơ xin học bổng đi du học ở Pháp. Còn các môn học ở trên lớp thì với anh môn nào cũng hao hao môn nào. 

(Hoàng Anh)

8. Anh có nhận được sự hưởng ứng hay ngăn cản nào từ phía gia đình và bạn bè khi tham gia CLB Glee và theo sở thích ca hát không?

Hoàng Long: Gia đình và bạn bè anh thì khá thoải mái trong các hoạt động của anh. Nên câu hỏi này chắc để Hoàng Anh trả lời sẽ “hay” hơn. *cười*

Hoàng Anh: Dạ vâng, được sự cổ vũ của bạn bè nhưng vấp phải sự phản đối từ gia đình!

9. Thể loại nhạc yêu thích của anh là gì, anh có khả năng chơi loại nhạc cụ nào không?

Hoàng Long: Anh rất thích nhạc blue jazz và R&B. (dù thật ra cũng chưa có nhiều thời gian để tìm hiểu cặn kẽ về hai thể loại nhạc này). Bên cạnh việc ca hát thì anh cũng dành thời gian tìm hiểu thêm về đàn piano và cây sáo trúc của Việt Nam.

Hoàng Anh: Còn anh thích nghe pop ballad ...cho dễ hát. Đùa một chút. Thật ra là các bản nhạc pop ballad hay làm anh hồi tưởng về các kỉ niệm trong quá khứ.

10.  Ngoài âm nhạc thì anh còn sở thích đặc biệt nào khác không? Anh có tham gia CLB nào khác của trường không ạ?

Hoàng Anh: Hiện tại anh chỉ tham gia clb Glee ở trường vì anh muốn dành thời gian cho một số sở thích riêng của mình.

Hoàng Long: Hơi đáng tiếc là anh đã bị “ra khỏi trường” cách đây cũng tầm … hơn nửa năm nên hiện tại không thuộc câu lạc bộ nào. Hồi trước thì anh có tham gia một số câu lạc bộ khác như là: HDC (clb Dancesport)... Trong thời gian này thì anh đang hoạt động cho tổ chức mạng lưới giáo dục Puzzles trong đó có một câu lạc bộ của Ams tham gia mạng lưới là Puzzles Ams.

11. Sắp tới, Song Hoàng có dự định hay kế hoạch nào cho những hoạt động tiếp theo của nhóm không ạ?

Vì cả hai đều khá bận rộn cho các công việc học tập riêng của mình nên cũng chưa có kế hoạch cụ thể. Hi vọng nếu có sự kiện gì nhóm tham gia biểu diễn thì các bạn sẽ ủng hộ và Ams Wide Web sẽ giúp đỡ hỗ trợ truyền thông cho Song Hoàng và tương lai có thể là Tam Hoàng. 

Em rất cảm ơn về phần trả lời phỏng vấn của các anh! Xin chúc anh và Song Hoàng ngày càng có thêm nhiều thành công mới trong công việc học tập cũng như ca hát của mình!

(PV: Phạm Ngọc Anh Thư – 10 Địa)