[Sinh hoạt dưới cờ] Trao thưởng cho các học sinh dự thi IJSO

Post by: webams | 12/12/2023 | 267 reads

Sáng ngày 11/12, trong không khí hân hoan của buổi sớm đầu tuần, Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức trao thưởng cho các học sinh tham dự cuộc thi IJSO 2023.

Buổi sinh hoạt được mở đầu bằng những giây phút chào cờ long trọng của hơn 3000 học sinh và thầy cô toàn trường. Sau đó, ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng các bạn học sinh tham gia và đạt huy chương trong cuộc thi IJSO.

Hai bạn học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi được vinh dự kéo cờ

Đội tuyển IJSO Việt Nam được thành lập theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trong đó có 5 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã nỗ lực, xuất sắc vượt qua vòng thi chọn đội tuyển, với 180 thí sinh tham dự. Những học sinh đạt huy chương trong cuộc thi IJSO 2023 gồm Nguyễn Trần Thảo Nguyên, Hoàng Ngọc Bách (lớp 10 Hóa 1), Mai Thanh Tùng, Nguyễn Trọng Nghĩa (lớp 10 Hóa 2), Dương Đăng Khoa (lớp 10 Lý 2), cả năm bạn đều xuất sắc giành huy chương đồng.

Ban giám hiệu nhà trường động viên, trao thưởng cho năm bạn học sinh

Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) là cuộc thi thường niên về khoa học. Bài thi IJSO tích hợp kiến thức của các môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), gồm ba phần thi trắc nghiệm, lý thuyết (tính điểm cá nhân) và thực hành (điểm đồng đội). Thí sinh thi bằng tiếng Anh, mỗi bài làm trong 240 phút.

Các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhận giải thưởng

IJSO 2023 được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 1 đến 10/12 với sự tham gia của hơn 300 học sinh đến từ 54 quốc gia và vùng lãnh thổ. Lễ trao giải diễn ra ngày thứ 7 (9/12/2023), Ban tổ chức đã trao 182 huy chương, trong đó có 6 huy chương giành cho đội tuyển Việt Nam. Các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự giành được 5 huy chương.

Trải qua nhiều nỗ lực, 5 bạn đã giành được thành quả xứng đáng, nối tiếp trang sử vàng, thành tích của nhà trường. Ams Wide Web xin kính chúc thầy cô và các bạn học sinh sẽ tiếp tục đạt được nhiều giải cao hơn nữa trong tương lai!

PVV: Nguyễn Diễm Linh - Sử 2326

PVA: Lê Đức Khang Duy