Singapore nhận hồ sơ đăng ký Học bổng Toàn Phần bậc cử nhân Dr. Goh Keng Swee niên khóa 2022

Post by: webams | 24/12/2021 | 2426 reads

Học bổng Dr Goh Keng Swee (GKS) là học bổng tư nhân do Hiệp hội Ngân hàng Singapore (ABS) quản lý. Quỹ học bổng Dr GKS được cộng đồng tài chính Singapore thành lập để tỏ lòng tôn kính nguyên Phó Thủ tướng Singapore Dr Goh Keng Swee.

Điều kiện
Học bổng DR GKS được trao cho các cá nhân xuất sắc trong 15 nền kinh tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Brunei, Campuchia, Đặc khu hành chính Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, CHND Trung Hoa, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, để theo học bậc cử nhân tại các trường đại học ở Singapore như Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quản trị Singapore (SMU) và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD).

Ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

• Đáp ứng các điều kiện tuyển sinh của các trường đại học nói trên của Singapore;
  • Tự đăng ký thi vào các trường đại học nói trên. Phần lớn các ngành học sẽ được xem xét cấp học bổng (trừ ngành đặc biệt như ngành Y). Ứng viên phải làm đúng theo hướng dẫn do các trường đại học Singapore quy định đối với sinh viên nước ngoài;
  • Tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, có thành tích học tập tốt và chứng tỏ được khả năng lãnh đạo của mình;
  • Đã có chứng chỉ SAT hoặc đang chuẩn bị dự thi lấy chứng chỉ này (xem thêm thông tin về đăng ký thi lấy chứng chỉ SAT tại website của College Board).
Thời hạn và điều khoản của học bổng:
  • Học bổng Dr GKS hỗ trợ tối đa 4 năm học đai học (bao gồm chương trình Cử nhân Danh dự), cho những khoản sau:
  • Học phí và các khoản phí bắt buộc khác;
  • Vé máy bay sang Singapore khi bắt đầu khóa học và vé máy bay về nước sau khi tốt nghiệp;
  • Trợ cấp sinh hoạt phí 6.500 đô la Singapore/năm;
  • Trợ cấp nội trú;
  • Trợ cấp ổn định chỗ ở ban đầu 200 đô la Singapore.
Học bổng sẽ được xem xét lại hàng năm căn cứ vào kết quả học tập của sinh viên nhận học bổng.
Nghĩa vụ cam kết học bổng
Nếu trúng tuyển, những sinh viên này sau khi tốt nghiệp bậc đại học sẽ phải làm việc 3 năm cho một công ty được chỉ định tại Singapore, hoặc một công ty được chỉ định của Singapore đặt tại Việt Nam.
Việc triển khai thực hiện nghĩa vụ cam kết học bổng của các sinh viên này sẽ do Quỹ Học bổng Dr GKS quyết định

Đăng ký
 Ứng viên nộp đơn đăng ký Học bổng Dr GKS niên khóa 2022 trong khoảng thời gian từ 15/11/2021 đến 31/3/2022. Đơn đăng ký nộp tại http://www.pscgateway.gov.sg/app/gks/account/uidsignin. Những ứng viên lọt qua vòng sơ tuyển sẽ phải làm bài trắc nghiệm qua mạng vào tháng 4 năm 2022. Để biết thêm thông tin, ứng viên có thể tham khảo trang web của Hiệp hội các Ngân hàng Singapore ABS tại https://abs.org.sg/dr-goh-keng-swee-scholarship.