ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI – AMSTERDAM TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI CHO HỌC SINH LỚP 9

Post by: webams | 19/05/2022 | 728 reads

Hòa trong không khí vui mừng của ngày kỷ niệm 132 năm sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh; vào sáng ngày 19 tháng 5 năm 2022, được sự cho phép của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức lễ kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho 122 thanh niên ưu tú, có thành tích nổi trội của khối 9 nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng và góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển, xung kích, vững mạnh.

Tới và tham dự buổi lễ có sự góp mặt của nhà giáo Dương Tú Anh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Phan Hồng Anh – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Cao Văn Dũng – Tổng phụ trách Đội cùng các đồng chí Đoàn viên, thanh niên trong Ban Chấp hành Đoàn trường và các gương mặt tiêu biểu của khối 9.

Nhà giáo Dương Tú Anh cùng các Đoàn viên mới

Đến với lễ kết nạp Đoàn viên mới, các bạn học sinh khối 9 đã không giấu được niềm vui và sự tự hào qua những nụ cười tươi tắn khi chuẩn bị được trở thành Đoàn viên, chính thức góp mặt trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Mở đầu buổi lễ, em Cao Ánh Ngọc đã thay mặt 122 học sinh tiêu biểu của khối 9 lên đọc đơn xin vào Đoàn, khẳng định Đoàn là một môi trường tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh niên tu dưỡng, rèn luyện, phát huy khả năng và cống hiến hết sức mình cho tổ quốc.

Đoàn viên Cao Ánh Ngọc thay mặt 122 thanh niên ưu tú đọc đơn xin vào Đoàn

Tiếp đó, đồng chí Phan Hồng Anh - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã thay mặt Ban Chấp hành Đoàn lên đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới. Qua quá trình theo dõi sự phấn đấu rèn luyện của các bạn thanh niên và xem xét những lá đơn xin vào Đoàn đầy tâm huyết, Ban Chấp hành Đoàn trường đã nhận thấy 122 bạn học sinh có đủ điều kiện để góp mặt trong hàng ngũ của Đoàn.

Đồng chí Bí thư Đoàn trường Phan Hồng Anh đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn

Giây phút thiêng liêng nhất chính là lúc các thanh niên xuất sắc được nhà giáo Dương Tú Oanh - Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Cao Văn Dũng - Tổng phụ trách Đội cùng cô Nguyễn Thanh Bình - giáo viên chủ nhiệm lớp 9E trao huy hiệu Đoàn và chính thức trở thành Đoàn viên.

Nhà giáo Dương Tú Anh trao huy hiệu Đoàn cho các Đoàn viên mới

Các Đoàn viên mới phấn khởi khi chính thức đứng trong hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Trong cảm xúc vinh dự và hân hoan khi chính thức trở thành Đoàn viên, đồng chí Nguyễn Thị Phương Minh - học sinh lớp 9A đã thay mặt cho 122 Đoàn viên mới đọc lời hứa của Đoàn viên trước lá cờ Đoàn, thể hiện sự nghiêm túc trong việc chấp hành đầy đủ các quy định của Đoàn cũng như quyết tâm hoàn thành các nghĩa vụ của một Đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Minh đứng trước lá cờ Đoàn đọc dõng dạc lời hứa của Đoàn viên

Kết thúc buổi lễ là lời dặn dò chí tình của nhà giáo Dương Tú Anh gửi tới các Đoàn viên mới: “Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô xin chúc mừng các con đã chính thức đứng trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây chính là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong quá trình học tập và trưởng thành của các con. Cô rất mong các con hiểu được rõ quyền lợi và trách nhiệm khi đã chính thức trở thành Đoàn viên cũng như lan tỏa được những năng lượng tích cực tới cộng đồng học sinh trường Hà Nội - Amsterdam. Cô tin rằng khi tình yêu thấm quyện với lòng quảng đại, tức là khi chúng ta có một cái nhìn bao dung, độ lượng với mọi người thì giá trị của bản thân ta cũng được nâng cao. Và cô cũng rất mong các con sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để bước vào kì thi chuyển cấp vô cùng quan trọng sắp tới.”

Thay mặt ban Phóng viên của Ams Wide Web, một lần nữa xin chúc mừng 122 thanh niên ưu tú của khối 9 trường THCS Hà Nội - Amsterdam đã chính thức góp mặt trong hàng ngũ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Mong rằng, các bạn sẽ luôn nhìn theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ vĩ đại, không ngừng cố gắng học tập, trau dồi để ngày một phát triển và hoàn thiện bản thân, xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Phóng viên viết: Trần Quỳnh Anh - Văn 2124

Phóng viên ảnh: Chúc Khánh Linh - 9 Manchester 1822