Đón đoàn học sinh tham dự "Olympic Khoa Học Trẻ Quốc tế 2011"

Post by: cherylblossom | 14/12/2011 | 4032 reads

Đúng 10h sáng ngày 13/12, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ Quốc Tế 2011 do thầy Phạm Văn Đại, phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội , hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam làm trưởng đoàn đã về đến sân bay Nội Bài. Ra đón đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thành ủy viên, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội  cùng các đồng chí trong bộ Giáo Dục, sở giáo dục, các thầy cô trong ban giám hiệu trường và phụ huynh các học sinh.

Theo nhận định của thầy Phạm Văn Đại thì đây là một kỳ thi rất bổ ích và ấn tượng. Cuộc thi được tổ chức cho lứa tuổi 15, bao gồm sự tham gia của của 246 nước với 247 đoàn. Đây là lần thứ tư chúng ta tham gia và cũng là kì đạt thành tích cao nhất so với các lần tham gia trước, mang về cho đoàn Việt Nam 3 huy chương bạc (Lê Minh Đức, Trần Minh Tuấn, Vũ Đăng Minh Quân ) và 3 huy chương đồng  (Nguyễn Văn Minh, Hoàng Trọng Nam Anh, Lương Việt Hoàng). Hài lòng với thành tích của các học sinh nhưng thầy cho biết thêm chỉ còn một vài điểm nữa các em đã có cơ hội chạm tay vào huy chương vàng. Điều nay cho thấy nếu có sự quan tâm đầu tư đúng thì thành tích của chúng ta không thua kém gì so với các đoàn mạnh của thế giới. Đồng thời kì thi cũng là cơ hội thử sức, giao lưu và học hỏi của chúng ta với các bè bạn quốc tế.

Bạn Hoàng Trọng Nam Anh (10 Lý) cho biết đây không chỉ là cuộc thi rất bổ ích mà đề thi năm nay hay, rộng và đặc biệt khó hơn các năm trước. Mỗi học sinh phải tập trung và cố gắng rất nhiều, vì thế việc giành huy chương lần này là một thành công lớn. Các bạn cũng làm tốt hơn ở các bài sinh và hóa. Nhìn chung đoàn ta tham dự phần thực hành còn yếu hơn lý thuyêt.

Sau đây là một số hình ảnh buổi đón đoàn tại sân bay Nội Bài:

Các thầy cô giáo trong ban giám hiệu trường

Những cuộc trò chuyện trong lúc chờ đợi

Những nụ cười của người thân

Máy quay của đài truyền hình

Những người thầy

Thầy giáo hiệu trưởng Phạm Văn Đại đi đầu

Những đón tiếp nồng nhiệt

Phỏng vấn

Những bó hoa rực rỡ và kiêu hãnh cũng giống như tuổi trẻ và tài năng của các em.

Cùng chúc mừng cho thành công của trường Hà Nội - Amsterdam và của đoàn Việt Nam trong kì thi Olympic quốc tế lần này!

Đọc nhiều nhất

Đăng bởi: Anhnh | 05/01 | 46,006 lượt xem